หนังใหม่ Eiffel (2022) รักเธอสูงเสียดฟ้า

  กุสตาฟ ไอเฟล วิศวกรผู้เป็นเป็นปรมาจารย์ในด้านการก่อสร้างงานเหล็ก ได้ตกลงใจตอบรับคำแนะนำจากรัฐบาลเพื่อสร้างสิ่งอัศจรรย์ไปอวดโฉมในงาน กรุงปารีส เวิล์ด แฟร์ ปี 1889 ซึ่งเขาได้คิดค้น “หอสังเกตการณ์” สูงระฟ้ากว่า 300 เมตรที่ถัดมาถูกติเตียนว่าไม่มีทางเป็นได้ แล้วก็ได้เจอ เอเดรียน หญิงสาวที่เป็นทั้งยังรักหนแรกแล้วก็รักเดียวใจเดียวสำหรับหัวใจที่ชะตาชีวิตลิขิตให้พวกเขากลับมาพบเห็นกันอีกที รวมทั้งคราวนี้กุสตาฟก็มั่นหมายว่าจะกระทำตามความมุ่งมาดปรารถนาสูงสุดให้เป็นจริง | เข้าฉาย 10 ก.พ. 2022 (ไทย – ในโรงหนัง) จนกระทั่งนำมาซึ่งการก่อให้เกิดแผนงานสร้างที่กำลังง่อนแง่นผู้คนทั่วนครกรุงปารีสและก็ในเวลาเดียวกัน กุสตาฟก็ได้เจอ เอเดรียน หญิงสาวที่เป็นอีกทั้งรักทีแรกแล้วก็รักเดียวใจเดียวสำหรับหัวใจที่ชะตากรรมลิขิตให้พวกเขากลับมาพบเห็นกันอีกรอบ แล้วก็คราวนี้กุสตาฟก็หมายมั่นปั้นมือว่าจะกระทำตามความประสงค์สูงสุดให้เป็นจริง ถึงแม้ว่าจะจะต้องมีปัญหาอันยิ่งใหญ่ที่คอยจากเขาแล้วก็คุณออกมาจากกันชั่วกัลปาวสานก็ตาม ถึงแม้คนทั่วโลกจะรู้จัก “หอพักไอเฟล” แต่ว่าจะมีสักกี่ผู้ที่รู้เรื่องความหมายของมัน “Eiffel รักคุณสูงระฟ้า” เป็นภาพยนตร์วิจิตรตระการตาฟอร์มยักษ์ที่ปีจากดินแดนน้ำหอมประเทศฝรั่งเศสที่พาผู้ชมประทับใจไปกับเรื่องราวสุดไม่น่าเชื่อ บนความสมดุลระหว่างเรื่องทางประวัติศาสตร์กับเรื่องราวใหม่ที่หลบไว้ข้างหลังหอสังเกตการณ์อันลือลั่นสูง 300 เมตรที่ยังไม่เคยถูกเผย และก็มาพร้อมความตรึงใจแบบบรรยากาศของหนังฮอลลีวูดเกรดเอ จัดแจงปักหมุด 1 ในหนังที่คุณจำเป็นต้องหลงเสน่ห์สูงที่สุดที่ปีเอาไว้ได้เลย ซึ้งแน่! การันตีด้วยความสามารถจากนักเขียนบท “La Famille Belier ร้องรักให้ก้องโลก” (ต้นฉบับ “CODA วัวด้า หัวใจไม่ไม่มีเสียง”) ภาพยนตร์ฝรั่งเศสสุดได้รับความนิยมที่ทำผู้ชมร้องไห้ไปกว่า 2 ล้านคน สู่ “Eiffel รักคุณสูงระฟ้า” ที่จะทำให้ผู้ชมทั่วทั้งโลกร้องไห้สูงที่สุดในปีนี้ ดูหนังออนไลน์ เจิดสว่างสุด! “เอ็มมา แม็คคีย์” ดาราหญิงขวัญใจผู้ชมทั้งโลกจากซีรีส์ Sex Education ขอกลับคาแร็กเตอร์สาวห้าวเป็นสาวหวานที่จะมากุมทุกหัวจิตใจให้สูงระฟ้า กับหน้าที่ “เอเดรียน” หญิงสาวไม่รู้เดียงสาที่เขมรอบหัวใจทุกห้องรักให้แก่ชายผู้เดียว “กุสตาฟ ไอเฟล” (โรแม็ง มองว์ริส) หนุ่มผู้ผลิตหอสังเกตการณ์สูงเด่นกึ่งกลางนครกรุงปารีสให้เป็นที่ระลึกนึกถึงที่รักที่พวกเขาต่างคำสัญญาว่าจะไม่มีทางพลัดพราก

รีวิวหนัง The Desperate Hour (2022)

  ทุกวินาทีเป็นเส้นตาย ทุกไมล์เป็นนาทีชีวิต! เรื่องราวของ เอมี่ คาร์ แม่เลี้ยงผู้เดียวที่กำลังต่อสู้รวมทั้งแข่งกับเวลาอย่างหมดหวัง เพื่อช่วยลูกชายของคุณ ท่ามกลางเหตุการณ์ที่แสนชลมุนวุ่นวาย โดยที่ดินการสั่งล็อกดาวน์เมืองเล็กๆที่คุณอาศัยอยู่ เพื่อยับยั้งเหตุการณ์วิกฤตนี้ | เข้าฉาย 10 เดือนมีนาคม 2022 (ไทย – ในโรงหนัง) The Desperate Hour ผลงานปัจจุบันของ ที่นาโอมิ วัตส์ ในหนังตื่นเต้นที่เล่นเกี่ยวกับเวลา The Desperate Hour ภาพยนตร์แนวตื่นเต้นเรื่องใหม่ที่แสดงนำโดย ที่นาโอมิ วัตส์ ที่สำเร็จหน้าที่ควบคุมของ ฟิลลิป นอยซ์ ผู้ครอบครองผลงานอย่าง Salt และก็ The Bone Collector นะครับ ในหนังหัวข้อนี้จะเล่าถึง เอมี่ คาร์ (สวมบทบาทโดย ทุ่งนาโอมิ วัตส์) เพียรพยายามที่จะเติมเต็มชีวิตของบุตรสาวตัวน้อยและก็ลูกชายวัยรุ่นในเมืองเล็กๆของพวกเขา ขณะที่คุณออกไปวิ่งอยู่ในป่า คุณพบว่าเมืองของคุณจะต้องวุ่นวายด้วยเหตุว่าเหตุกราดยิงที่สถานที่เรียนของลูกชาย ซึ่งห่างออกไปหลายไมล์ เอมี่ก็เลยจะต้องแข่งกับเวลาเพื่อช่วยลูกชายของคุณ ดูหนังออนไลน์ไม่มีโฆษณา โดยในหนังยังมีนักแสดงอย่าง Colton Gobbo รวมทั้ง ดาราเด็อย่าง Sierra Maltby ครับผม

วิจารณ์หนัง The Batman (2022)

  Warner Bros. Pictures กระหยิ่มใจเสนอ “The Batman” จากความสามารถผู้กำกับ แมตต์ รีฟส์ (ผู้ผลิต “Planet of the Apes”) แสดงนำโดย โรเบิร์ต แพททินสัน (จาก “Tenet”, “The Lighthouse”, “Good Time”) คนรับบทเป็น กางทแมน คนรวยยอดสายลับ อัศวินรัชนีที่ก็อตแธม สร้างมาจากซูเปอร์วีรบุรุษมีชื่อเสียงที่ DC Comics สร้างโดย บ็อบ เคน และก็ ใบเสร็จรับเงินล์ ฟิงเกอร์ นอกจากนั้นยังมีกลุ่มผู้แสดงมีชื่อล้นหลาม อาทิเช่น โซอี้ คราวิทซ์ (จาก “Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald,” “Mad Max: Fury Road”) คนรับบท เซลิน่า ไคล์, พอล ดาโน่ (จาก “Love…

หนังมาใหม่ Scream (2022) หวีดสุดขีด

  ภาคนี้ไม่ใช่การรีบูทอะไรจากการที่หายไปเป็น 10 ปี แม้กระนั้นในภาคนี้จะเป็นเรื่องราวต่อจากเดิม !! เรื่องราวภาคก่อนถ้าเกิดจะเล่าโดยประมาณก็คือ หญิงสาวตัวเล็กๆSidney Prescott สวมบทโดย Neve Campbell ซึ่งคุณเป็นตัวเอกในหนังหัวข้อนี้เลย ไม่ว่าคุณจะไปไหนก็ควรมีคนเสียชีวิต โดยจะมีตัวละครอีก 2 ตัวที่ตามติดชีวิตคุณมาตลอดเป็น Gale Weathers เป็นผู้รายงานข่าวสาวที่ติดตามชีวิตของ Sidney , Dewey Riley เป็นนายตำรวจที่จะรอช่วยเหลือหญิงสาวทั้งยัง 2 ตลอดมา โดยในแบบอย่างที่ออกมาก็ยังคงมีเสียงโทรศัพท์รวมทั้งหญิงสาวสวย แต่ว่าการโทรมาของคนร้ายสุดโหดเหี้ยมนี้ได้มีการปรับเปลี่ยนมีทั้งยังแฮ็กเข้าอินเตอร์เน็ตซึ่งสามารถสั่งประตูเปิดและก็ปิดได้ ยังมีแชทที่ทักมาในโทรศัพท์ส่วนตัวอีก อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีอะไรบางอย่างปรับเพื่อช่วงตามธรรมดา แต่ว่าที่ยังอย่างเดิมไม่เปลี่ยนแปลงเลยเป็นคุณคนนี้ Sidney ที่ได้รับสายจาก ตำรวจออกจะแก่แล้วเพราะเหตุว่าผ่านมาหลายภาค Dewey โทรไปบอกกับทาง Sidney ว่า “มันกลับมาแล้วรวมทั้งก่อเหตุไปแล้วถึง 3 ครั้ง” โดยหนังภาคนี้มีการเชื่อมโยงกันของเหยื่อแล้วก็คนร้ายของแต่ละภาคก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาอีกด้วย ส่วนหัวข้อนี้จะจบอย่างไรแล้วก็เหยื่อแต่ละคนเป็นคนไหนกันบ้างแล้วก็คนร้ายที่สืบถอดกันถัดมาจะเป็นใครกันแน่ Scream การกลับมาของหนังตื่นเต้นคนร้ายไล่ฆ่าภายใต้หน้ากากขาว กำลังจะกลับมาอีกรอบ โดยปัจจุบันได้เปิดเผยภาพเหยื่อรายใหม่ผู้โชคร้ายกำลังนอนอยู่กึ่งกลางถนนหนทาง โดยในภาคนี้จะเป็นภาคที่มีการนองเลือดเยอะที่สุดของแฟรนไชส์หนังชุดนี้ด้วย ซึ่งยังไม่มีผู้ใดทราบว่าภายใต้หน้ากากขาวของคนร้ายในภาคนี้เป็นคนไหนกัน… Scream ภาคนี้เป็นหนังภาคต่อจากหนังเขย่าขวัญวัยรุ่นมีชื่อเสียง เมื่อช่วงปลายสมัยปี 1990 ตลอดมาถึงตอนต้นสมัยปี 2000 ที่แปลงเป็นแฟรนไชส์หนังสยองขวัญที่มีคู่รักๆติดตามจำนวนไม่ใช่น้อย กับปัญหาของคนร้ายหน้ากาก ดูหนังออนไลน์ 2022 Scream หวีดร้องสุดๆ หนังสยองขวัญในตำนานกลับมาอีกทีภายหลังจากสร้างความสยดสยองมาแล้วหลายต่อหลายภาค ซึ่งการกลับมาคราวนี้นับเป็นภาคที่ 5 แล้ว สำหรับแฟรนไชส์นี้ โดยการกลับมาในคราวนี้นั้นได้สองผู้กำกับอย่างแมท เบททิเนลลิ-โอลพิน แล้วก็ ไทเลอร์ จิลเลทท์ จาก Ready or Not มาสร้างตำนานบทใหม่อีกทีกับหนังประเด็นนี้

ตัวอย่างหนัง Railway Heroes (2022) รถด่วนขบวนนรก

  ฟีดหามหนัง Railway Heroes รถด่วนขบวนเมืองนรก – กำลังจะปิ้งไปสู่ตอนเทศกาลวันตรุษจีนที่ถึงภาพรวมในปีนี้จะยังกระปรี้กระเปร่าน้อยไปสักนิดสักหน่อย เนื่องจากอยู่ในตอนวัววิด-19 ยังแพร่ระบาดอยู่ ทั้งยังยังเจอกับปัญญาสิ่งของราคาสูง แต่ว่าก็ยังคงมีโปรแกรมหนังใหม่จากดินแดนมังกรจองคิวฉายฉลองในขณะนี้ตามจารีต รวมทั้งในปีนี้ก็เป็นคิว “Railway Heroes รถด่วนขบวนเมืองนรก” หนังแอคชั่นดราม่า ที่เสนอเอาตอนวิกฤตความไม่ถูกกันครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์มาเปิดเผย ดูหนังออนไลน์มาใหม่ โดยเมื่อคืนนี้วานนี้ (25 เดือนมกราคม) โกลด์เดนท์ เอ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ถึงเวลาดีจัดฉายรอบพิเศษปฐมบทหนัง Railway Heroes รถด่วนขบวนแดนนรก คราวแรกในประเทศไทยในโรงหนังพารากอน สินีเพล็กซ์ โดยมีคนชอบดูหนังแล้วก็ผู้ชมกรุ๊ปแรกๆได้ได้โอกาสได้เข้าไปพิสูจน์ด้วยตาก่อนคนไหนกัน ก่อนที่จะได้รับฟีดหามกลับออกมาที่่ออกจะน่าพึงพอใจ รวมทั้งหลายๆเสียงต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ลุ้นระทึกผสมกับอารมณ์รักชาติซาบซึ้งใจแบบจีนๆที่แทบจะเพอร์เฟ็ค Railway Heroes รถด่วนขบวนแดนนรก เล่าราวความไม่ถูกกันด้านทหาร ระหว่างสาธารณรัฐจีนและก็จักรวรรดิประเทศญี่ปุ่น ที่แย่ลงกว่าเดิมเปลี่ยนเป็นสนามรบรบที่ร้ายแรงที่สุดในตอนสงครามโลกครั้งที่ 2 แล้วก็สร้างผลพวงมาถึงพสกนิกรทุกชั้นชนแรงงาน รวมทั้งเหล่านายช่างรถไฟสถานีหลินเฉิงที่ยอมสละชีวิตมาเป็นผู้นำเข้าชิงทรัพย์ลังผลิตภัณฑ์ของกองกองทัพประเทศญี่ปุ่นทำให้งานนี้ประเทศญี่ปุ่นก็เลยจำต้องมากำจัดพวกเขาและก็เข้าจู่โจมเหล่าทหารจีนให้ยอมศิโรราบ เพื่อกลับเหตุการณ์ชี้เป็นชี้ตายคราวนี้ไปให้ได้

หนังแนะนำ The 355 (2022) ปฏิบัติการสวยลับ

  เมื่ออาวุธเผาผลาญตกไปอยู่ในมือของจอมคนร้ายที่ปรารถนาโน้มน้าวไปสู่กลยุทธ์เกิดมหาสงครามโลกครั้งที่ 3 งานนี้ก็เลยทำให้ประเทศมหาอำนาจทั้งโลกทั้งยัง 5 ประเทศจำต้องยอมทอดทิ้งความแตกแยกแล้วก็จัดแจงส่งตัวยอดสายหญิงมาร่วมมือกันทำภารกิจยั้งกลยุทธ์ดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น นำโดย เมสัน ผู้แทนจากอเมริกา, คาดิจาห์ ผู้แทนจากอังกฤษ, แมรี่ ผู้แทนจากเยอรมัน, กราเซียล่า ผู้แทนจากโคลอมเบีย แล้วก็ หลิน มี่ เช็ง ผู้แทนจากจีน ซึ่งพวกคุณต้อใช้ทั้งยังความสามารถการสืบ ความชำนาญการต่อสู้ และก็เสน่ห์หญิงที่สุดร้ายกาจเพื่อสยบเหล่าเดนจารชนก่อนที่จะทุกชีวิตบนโลกจึงควรหมดสิ้นลงในชั่วพริบตา | เข้าฉาย 3 ก.พ. 2022 (ไทย – ในโรงหนัง) เปิดรับศักราชใหม่ ปี 2021 พวกเราจะได้ดูหนังแอคชั่นสุดแซ่บที่เป็นการรวมกลุ่มของผู้แสดงสาวต่างชนชาติ 5 สาว 5 ชาติ ในหนังสายหญิงเรื่องใหม่ “The 355” ผลงานการผลิตสรรค์แล้วก็ออกไอเดียของดาราหนังสาว “เจสสิกา แชสเทน” ที่ปัจจุบันได้กระทำการเผยคราวเซอร์แรกออกมาให้ยลโฉมกันแล้ว The 355 เกิดเรื่องราวของสายสาวล่องหนจากต่างบ้านต่างเมืองจะต้องมารวมตัวกันทำภารกิจ เนื่องจากพวกคุณมีเป้าหมายเป็นผู้เดียวกัน โดยหน้าที่ของพวกคุณจำเป็นต้องแบกรับเอาความมุ่งหวังของมวลมนุษยชาติเอาไว้ ถ้าพวกคุณทำกระทำการคราวนี้ไม่เป็นผลสำเร็จ โลกบางทีก็อาจจะหลีกเลี่ยงไม่ให้กำเนิดสงครามโลกครั้งที่ 3 ไปได้ ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นภารกิจบาดใจระห่ำผสมความแซ่บในคราวนี้ เจสสิกา แชสเทน เล่นบทนำเป็นผู้แทนสายหญิง เชื้อชาติอเมริกัน สมทบด้วย “ลูปิตา ยองโก” สาวสายจากเกาะอังกฤษที่มีความชำนิชำนาญทางเทคโนโลยี “เพเนโลปี อาจารย์ซ” เป็นคุณแม่สายจากโคลอมเบีย “ไดแอน คุณครูเกอร์” สายสายบู๊ชั่วร้ายจากเยอรมัน แล้วก็ “ฟ่านปิงปิง” ราชินีสายสุดปังจากดินแดนมังกร ตามรายงานบอกว่า เจสสิกา แชสแทน ได้ไอเดียคิดจะสร้างภาพยนตร์หัวข้อนี้ในเวลาที่กำลังปฏิบัติงานในหนัง X-Men: Dark Phoenix ทำให้คุณได้เชิญชวน “ไซมอน คินเบิร์ก” ให้มาร่วมกันทำหนังหัวข้อนี้ด้วย โดยแต่เดิม “มารียง กอตียาร์” ถูกวางตัวเอาไว้ยอดเยี่ยมในผู้แสดงเป็นสายสาวจากประเทศฝรั่งเศส แต่ว่าปรากฏว่าคุณได้ถอนตัวไปในเวลาถัดมา ทำให้ ไดแอน อาจารย์เกอกร์ เข้ามาทิ่มแทน ดังนี้ The 355 ย่อมาจากรหัสย่อของสายหญิงคนหนึ่งในตอนเปลี่ยนแปลงอเมริกา โดย เจสสิกา ได้ทำการค้นคว้าค้นคว้าข้อมูลนี้ด้วยตัวเอง ตอนตอนที่คุณถ่ายภาพยนตร์เรื่อง Zero Dark Thirty แล้วก็ได้เสนอไอเดียให้กับกลุ่มผู้ผลิตหนัง โดยมองเห็นว่าข้าราชการ 355 ยอดเยี่ยมในบุคคลที่เผยมิได้แต่ว่ามีความทรงประสิทธิภาพ แล้วก็คำศัพท์เรียก 355 ยังถูกใช้เรียกแทนชื่อสายพวกนี้ในตอนนี้ตามหน่วยงานลับต่างๆด้วย หนังหัวข้อนี้มิได้มีแค่เพียงผู้แสดงฝ่ายหญิงพลังหญิงเพียงแค่นั้น เพราะเหตุว่ายังมีนักแสดงชายร่วมสมทบด้วย อย่างเช่น “เซบาสเตียน สแตน“, “เอ็ดการ์ ราไม่เรซ” รวมทั้ง “ลีโอ สตาร์” พื้นฐาน ยูนิเวอร์แซล พิคพบร์ส ได้วางคิวฉายไว้ในวันที่ 15 เดือนมกราคม 2021 นี้ ถ้าหากว่าไม่มีอะไรเปลี่ยน

Special Delivery (2022) ส่งด่วน..ทะลุนรก

  อึนฮา โชเฟอร์ตีนระเบิดกับการรับจ๊อบในกรุงโซล การส่งด่วนพิเศษนี้เกิดเหตุบกพร่องทำให้ ซอวอน โดนไล่ล่า งานนี้โคตรเร็ว วัวรตระห่ำ โคตรอันตราย จะส่งไปที่แห่งไหน พวกเราส่งของทุกสิ่งที่บริษัทขนส่งทำไม่ได้! | เข้าฉาย 27 เดือนมกราคม 2022 (ไทย – ในโรงหนัง) ถือได้ว่าหนังแอคชั่นที่แปลงเป็นการปรากฏบนชาร์ตบ็อกซ์สำนักงานที่ประเทศเกาหลีใต้ได้ตั้งแต่เปิดศักราชใหม่อย่างยิ่งจริงๆ สำหรับ “Special Delivery” (ส่งด่วน ทะลุเมืองนรก) ที่พึ่งจะเปิดตัวฉายในอาทิตย์ที่ถิ่นฐานบ้านช่อง แล้วก็สามารถทำรายได้ทะยานขึ้นชั้นที่ 1 ได้เสร็จ พร้อมทั้งกระแสคำติชมที่ดีเยี่ยม ทำให้ผู้ชมต่างจะต้องบอกต่อๆกัน ทั้งหนังหัวข้อนี้ยังได้ถูกเลือกให้ไปฉายอย่างเป็นทางการ ที่เทศกาลภาพยนตร์ International Film Festival Rotterdam ครั้งที่ 51 ในปี 2022 ที่เนเธอร์แลนด์ อีกด้วย สำหรับผลงานหนังเรื่อง Special Delivery มาในแนวแอคชั่น–อาชญากรรม ที่ได้ผู้กำกับมากมายความสามารถอย่าง “พัคแดมิน” รวมทั้งยังเป็นภาพยนตร์ที่เก็บเอาดาราหนังยอดความสามารถอย่าง “พัคโซดัม” จากหนังรางวัลออสการ์ Parasite มากลับหน้าที่เป็นสาวตัวน้อยร่างเล็กที่บู๊ไม่หวาดหวั่น ร่วมสมทบด้วย “ซงอร่อยยอก“, “คิมอึยซอง” และก็ “จองฮยอนจุน” โดยปัจจุบันบริษัทภาพยนตร์มีชื่อเสียง ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น ได้โฉบคว้าลิขสิทธิ์หนังประเด็นนี้มาฉายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ และไม่จำต้องรอบริการส่งของพิเศษชิ้นนี้กันนาน เพราะว่า Special Delivery ส่งด่วน ทะลุแดนนรก ประเด็นนี้ได้ลัดคิวส่งว่องถึงโรงหนัง ดูหนังออนไลน์ 2022 Special delivery(ส่งด่วน ทะลุเมืองนรก) นับเป็นภาพยนตร์ที่มาแรงในตอนนี้เปิดตัววันแรกที่ประเทศเกาหลีก็ครองแชมป์ชั้น 1 ไปได้เสร็จ แถมยังมีกระแสดีบอกต่อ และก็ยังได้ถูก เลือกเฟ้นฉายอย่างเป็นทางการในเทศกาลภาพยนตร์ International Film Festival Rotterdam’s Harbor ครั้งที่ 51 ปี 2022 ภ. Special delivery(ส่งด่วน ทะลุเมืองนรก) เป็นภาพยนตร์แนว แอ็คชั่น– อาชญากรรม ที่ได้ผู้กำกับมากมายความสามารถอย่าง Park…

ตัวอย่าง House of Gucci (2022)

  ปัจจุบันนี้พวกเรากำลังย่ำไปสู่ตอนฤดูของหนังรางวัลอย่างสุดกำลัง รวมทั้งในบ้านพวกเราก็เริ่มที่จะได้โอกาสได้ทะยอยดูหนังสายรางวัลที่จะเรียงคิวฉายในครั้งละเรื่องยาวตลอดไปอีก 2 เดือนจากนี้ไป รวมทั้งเรื่องแรกๆที่กำลังจะได้ลงโรงก่อนก็คือ “House of Gucci” หนังดราม่าเปิดศึกที่แฟชั่น แรงผลักดันมาจากเรื่องราวจริงในเชื้อสายโด่งดังที่อิตาลี ที่มากับรายละเอียดทางธุรกิจที่เข้มข้นและก็ยังได้แคสติ้งระดับปรมาจารย์มาช่วยซัพพอร์ตหนังทั้งยังเรื่องให้ออกมาได้เจิดแจ่มแจ้ง! House of Gucci เกิดเรื่องราวที่ได้รับแรงผลักดันจากความเป็นจริงสุดช็อกของครอบครัวผู้อยู่เบื้องหลังอาณาจักรแบรนด์แฟชั่นมีชื่อเสียงระดับนานาชาติ อย่าง “กุชชี่” โดยการทำการนำเสนอเรื่องราวในตอน 3 ทศวรรษอันเรืองรองของแบรนด์ดัง ที่เต็มไปด้วยความรัก, การคิดคดทรยศ, ความชำรุดทรุดโทรม, การแก้เผ็ด และก็เอามาสู่เงื่อนการฆ่าสังหาร ที่จะเผยให้คนทั่วโลกได้ทราบว่า ต้นเหตุของชื่ออันมีอำนาจนี้…สื่อความหมายเช่นไร มีคุณค่าขนาดไหน แล้วก็ครอบครัวนี้ดูแลจัดแจงยังไง นี่เป็นหนังดราม่าที่เป็นการเปิดบ้านที่เชื้อสายกุชชี่ที่ออกจะแยบคายแล้วก็ทำให้ผู้ชมรู้สึกอิดโรยไปกับการจับใจเรื่องราวของคนสกุลนี้ เนื่องจากด้วยความยาวของหนังกว่า 2 ชั่วโมงครึ่ง เปลี่ยนเป็นการนั่งมองเกมการเชือดเชือดในธุรกิจครอบครัวที่เต็มไปด้วยความสิ่งล่อตาล่อจิตใจ ทั้งยังเงินรวมทั้งอิทธิพลที่ใครๆก็ต้องการจะได้เป็นเจ้าของเอาไว้ภายในมือ แม้ว่าจะยอม…มือสกปรกลางเลือนมากแค่ไหนก็ตาม แม้กระนั้นในเมื่อหนังมาอยู่ในมือของผู้กำกับระดับตำนาน “ริดลีย์ สก็อตต์” ก็แน่ๆว่าโทนแล้วก็จังหวะของเขาก็ย่อมมีลายเส้นของผู้กำกับผู้นี้อยู่เยอะไปหมด ก็เลยทำให้ House of Gucci ที่มีความเข้มข้นอยู่ในตัว ที่คาดคั้นออกมาได้ระดับความเข้มข้นที่ยังไม่ค่อยกลมกล่อมละมุนละไมมากมายสักเท่าไหร่ การเล่าเรื่องของหนังยังค่อยข้างไม่มีอะไรสะดุดตาออกมาสักเท่าไหร่ ก็เลยพลอยทำให้กว่า 2 ชั่วโมงของหนังประเด็นนี้ ก็ปฏิบัติภารกิจเล่าตามเส้นเรื่องรวมทั้งยังมิได้ทำให้ผู้ชมรู้สึก…อื้อหือแล้วก็ว้าวไปกับจุดนี้สักมากเท่าไรนัก แน่ๆว่าเรื่องราวของเชื้อสายกุชชี่ ไม่ว่าจะจับมาเล่าในแบบไหนก็ยังสามารถทำให้ออกมามองได้สนุกสนานในทุกทาง ด้วยเหตุว่าด้วยเส้นเรื่องที่ค่อนข้างจะน่าดึงดูดและก็เข้มข้นอยู่ในตนเอง เพียงแค่รู้สึกว่าในตอนครึ่งแรกของหนังออกจะทำเป็นดียิ่งกว่าตอนช่วงหลัง เพราะเหตุว่าตอนแรกเต็มไปด้วยความกระจายฝันของนักแสดง ทำให้มีการเกิดมิติต่างๆเยอะมากที่น่าดึงดูด ดูหนังออนไลน์

ดูหนัง Amulet (2022) ชีปีศาจ

  “Amulet ชีปีศาจ” หนังสยองขวัญเรื่องปัจจุบันที่สร้างการเกิดมาแล้วทั่วยุโรป หนังได้รับการคัดสรรให้ฉายในเทศกาลหนัง “Sundance Film Festival” กับได้รับกระแสคำชื่นชมรวมทั้งการตอบกลับอย่างดีเยี่ยมกับเรื่องราวของเงื่อนหลอนสุดระทึกและก็ของขลังสุดสยดสยอง รวมทั้งพล็อตที่ยากเกินคาดทายใจกระทั่งทำให้ขึ้นแท่นหนังสยองขวัญที่จะมาเปิดทุกบททดลองของความเลื่อมใสแล้วก็โหยกเหยกทุกแรงเชื่อถือ ดูหนังออนไลน์มาใหม่ เรื่องราวของ “โทมาส” ทหารที่เคยออกรบผู้เปลี่ยนมาเป็นคนไม่มีบ้านซึ่งได้รับการช่วยเหลือเกื้อกูลจาก “แม่ชีลึกลับ” ให้เข้าไปซุกหัวนอนในบ้านชักชวนขนลุกของ “แม็กดา” หญิงสาวที่อาศัยอยู่กับแม่ที่กำลังป่วยไข้ใกล้ตายเพียงลำพัง ถึงแม้ว่าแม็กดาจะลังเลแต่ว่าคุณอยากได้คนมาช่วยเลี้ยงดูแม่ และก็โทมาสก็รู้สึกว่าตรงนี้จะเป็นทางออกสำหรับเขา แต่ว่าแล้วเขากลับจำเป็นต้องเข้ามาเกี่ยวพันกับอะไรบางอย่างที่ไม่น่าไว้วางใจ รวมทั้งการปรากฏที่ไม่อาจจะชี้แจงได้เกี่ยวกับ “หญิงแก่ปัญหา” แม่ของแม็กดา! ถือได้ว่าอีกหนึ่งหนังเขย่าขวัญที่มองน่าดึงดูดมากมายๆที่ส่งตรงมาลงโรงฉายบ้านพวกเราตั้งแต่ตอนต้นปีนี้กับ “Amulet” หรือที่มีการตั้งชื่อไทยได้อย่างสะดุดหูว่า “ชีภูติผี” หนังที่เคยเป็นที่สนั่นจากการพรีเมียร์ฉายในเทศกาลหนังซันแดนซ์มาแล้ว ความน่ากลัวที่เกิดขึ้นในหนังที่จะทำให้ผู้ชมเปลี่ยนแปลงแนวความคิด เพียงแต่ต้องการจะพูดว่า…อย่าทำให้ชื่อหนังรวมทั้งคราวเซอร์แบบอย่างรอแกงพวกเราได้เสมอ และก็พร้อมตั้งรับ…ที่จะประทับใจไปกับหนังหัวข้อนี้ด้วย Amulet ชีอสุรกาย เกิดเรื่องราวภายหลังที่ โทมาส อดีตกาลทหารที่เคยออกรบที่ถูกละเลย เปลี่ยนมาเป็นคนไร้ที่พักพิง เขาได้รับการช่วยเหลือจาก สิสเตอร์แคลร์ แม่ชีปัญหาที่สมัครใจหาบ้านอุปการะให้กับเขา โทมาสก็เลยได้เข้าไปอาศัยบ้านร่วมกับ แม็กดา หญิงสาวคนที่อาศัยอยู่กับแม่ที่ป่วยไข้ติดเตียงผู้เดียวในบ้านที่บรรยากาศน่าสะพรึงกลัว แต่ว่าเมื่อเวลาผ่านไป เรื่องผิดปกติเริ่มเกิดขึ้น มีบางสิ่งกลับไม่น่าไว้วางใจ เสียงปัญหาจากข้างบนของบ้าน ซึ่งเป็นหอพักของหญิงสูงอายุเจ็บป่วยใกล้ตาย โทมาสก็เลยได้สวดมนตร์ภาวนากับของขลังลึกลับที่เขาเก็บได้จากการออกรบ เพื่อวันแล้ววันเล่าด้านในภายล่วงเลยไป แต่ว่ากว่าที่เขาจะรู้ดีว่าตนเองได้เปลี่ยนเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของความอาถรรพณ์จากภูติผี ทุกสิ่งก็สายเกินความจำเป็น วิถีทางเดียวที่จะมีชีวิตรอดเป็นจะต้องเจอหน้ากับความตาย ที่เกริ่นเอาไว้ว่า “พร้อมตั้งรับ” นั้น เนื่องจาก Amulet ชีปีศาจร้าย จำเป็นต้องไม่ใช่หนังในแบบอย่างที่คุณคิดแน่นอนความน่าดึงดูดใจต่างๆทั้งยังจากชื่อหนังรวมทั้งครั้งเซอร์ของหนังที่ปลดปล่อยออกมานั้น ไม่เชิงหลอกพวกเราพลาดท่าเดียว แต่เพียงเพียงแค่มันถูกเผยออกมาทั้งผองไม่ไดนั้นเอง ด้วยเหตุว่าหนังประเด็นนี้มิได้เชิงจะเป็นหนังผี หรือหนังสยองขวัญ แม้กระนั้นเป็นหนังเขย่าขวัญที่เบาๆไต่ระดับอารมณ์ขึ้นไปเรื่อยกับกรรมวิธีการเล่าที่มิได้เหมาะสมกับผู้ชมทุกชนิด Amulet เล่าราวไปครั้งละช้าๆแบบสโลว์มูฟเมนต์ ที่เป็นแกนหลักสำหรับในการสร้างความน่าอึดอึดใจให้กับผู้ชมทีละน้อยๆ แต่ว่าการเล่าเรื่องช้าๆแบบนี้ก็ทำให้หนังมองเนิบช้าเหลือเกิน และก็เช่นเดียวกับวนเวียนเสียเวล่ำเวลาอยู่กับบางสิ่งที่ยังมิได้รับความเด่นชัดเสียรู้ เปลี่ยนเป็นบรรยากาศที่ความเงียบงันและก็ชักชวนง่วงหงาวหาวนอนไปตลอดตามทาง แม้กระนั้นก็ยังไม่ถึงกับขนาดหลับปุ๋ย…เพราะเหตุว่าหัวข้อที่หนังทิ้งเอาไว้ก็พอให้เชิญชวนค้นหาอยู่

ตัวอย่าง Munich: The Edge of War (2022) มิวนิค ปากเหวสงคราม

  ภายใต้บรรยากาศอันแสนเคร่งเคลียดในชนวนที่เป็นจุดเริ่มแรกของสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้มีการขยับเขยื้อนมากมายก่ายกองที่เกิดขึ้นในนาทีนั้น แล้วก็นี่เป็นเป็นการเปิดเผย–ขยายรูปตอนนั้นออกมาเป็น “Munich: The Edge of War” (มิวนิค ปากเหวการศึก) หนังดราม่าเคลื่อนประวัติศาสตร์ทางด้านการเมืองที่มีพร้อมทั้งสารที่หนักแน่นและก็เอาจริงเอาจังแทบทุกนาที เพราะเหตุว่าการทำศึกกำลังนับถอยหลัง…เกิดขึ้นทุกครั้ง Munich: The Edge of War เล่าราวที่เกิดขึ้นในตอนปี 1938 ยุโรปกำลังจะไปสู่การศึก อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ จัดเตรียมบุกเชโกสโลวาเกีย และก็รัฐบาลของเนวิลล์ เชมเบอร์เลนก็มานะทุกวิธีที่จะหาทางออกอย่างสันติภาพ เมื่อแรงกดดันทวีขึ้นเรื่อยฮิวจ์ ลีเอ็งต เจ้าหน้าที่รัฐของอังกฤษ แล้วก็ พอล ฟอน ฮาร์ทมันน์ นักการทูตเยอรมัน ก็เลยเดินทางไปไม่วนิกเพื่อเข้าสัมมนาวาระรีบด่วน เมื่อการเจรจาต่อรองเริ่มขึ้น เพื่อนเก่าทั้งยัง 2 คนกลับจำต้องตกอยู่ท่ามกลางวังวนของเล่ห์กลทางด้านการเมืองและก็อันตรายที่จริงจริง หนังประเด็นนี้ก็คงมีโทนบรรยากาศไม่ต่างอะไรไปจากหนังสงครามเชิงเกมการบ้านการเมืองและก็ภาระข้อตกลงที่จำต้องชิงไวชิงพริบกันทุกนาที มีกลิ่นลุ้นระทึกและก็เข้มข้นแบบ “The Imitation Game” หรือ “Darkest Hour” ใส่ร้ายป้ายสีลุ้นระทึกแบบ “Dunkirk” เข้ามาเบาๆเพียงแต่ว่าส่วนประกอบต่างๆยังไม่อาจจะใกล้ความยอดเยี่ยมได้พอๆกับหนังประสิทธิภาพในระดับนั้น ดูหนังออนไลน์ 2022 แม้กระนั้นก็ไม่ใช่ว่า Munich: The Edge of War จะมิได้เป็นหนังที่ดี สารแล้วก็เนื้อความของหนังค่อนข้างจะแจ่มกระจ่างรวมทั้งหนักแน่นเป็นอย่างยิ่ง การดำเนินเรื่องค่อนข้างจะเข้มข้นน่าดึงดูด ครึ่งแรกของหนังสำหรับในการปูเรื่องที่เต็มไปด้วยข้อมูลเยอะแยะ แต่ว่าก็นับว่าเป็นยิงสารถึงผู้ชมได้อย่างไม่อ้อมค้อม ช่วงเวลาที่ตอนครึ่งหลักของหนังเบาๆบีบบังคับด้วยเหตุการณ์ขึ้นทีละเล็กละน้อย ผ่านการขับเขยื้อนของนักแสดงหลักที่ไม่สามารถที่จะวางใจคนไหนกันแน่ได้เลย หนังประเด็นนี้เป็นการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากนิยายอิงจากเรื่องจริงของ “โรเบิร์ต แฮร์ริส” ในเวลาที่งานดูแลของ “คริสเตียน ชโอ้อวดวัวว์” พวกเราบางครั้งก็อาจจะไม่ค่อยได้ได้ผลงานของเขาสักเท่าไหร่ ด้วยเหตุว่าเขาเป็นผู้กำกับชาวเยอรมันที่สั่งสมประสบการณ์ในผลงานมายาวนานหลายปี แล้วก็ผลงานของเขาก็เริ่มจะเป็นที่ปรากฏชัดเพิ่มขึ้น และก็หนังหัวข้อนี้ก็นับได้ว่าเป็นพิสูจน์ฝีมือของเขาได้ดิบได้ดี…