รีวิวหนัง Wheel of Fortune and Fantasy (2022) วงล้อแห่งโชคชะตาและฝันหวาน

  ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าในรอบปีที่ล่วงเลยไป สปอตไลต์ได้ส่องไปที่แวดวงหนังประเทศญี่ปุ่นเป็นพิเศษ เนื่องจากว่าการร่ายมนตร์ในผลงานของผู้ชายหนุ่มคนประเทศญี่ปุ่นที่กำลังเดินทางมาแรง อย่าง “ริวสุเกะ ฮามะกุชิ” ที่มีผลทำให้ “Drive My Car” ผลงานหนังดราม่าบาดจิตของเขาได้มุ่งตรงเข้าชิงรางวัลออสการ์ได้อย่างไปถึงเป้าหมาย แม้กระนั้น..ทราบหรือเปล่าว่า เขาก็ยังมีอีกหนึ่งผลงานที่ส่งออกฉายในปีเดียวกัน ถึงแม้ว่ากระแสจะค่อยกว่าแม้กระนั้นความดีเลิศไม่ลดหลั่งเลย มันก็คือ “Wheel of Fortune and Fantasy” (วงล้อที่ชะตาชีวิตและก็ฝันกลางวัน) อีกหนึ่งผลงานสะดุดตาที่ผู้กำกับริวสุเกะ ในปี 2021 ที่จะต้องยกนิ้วให้อย่างเดียวกัน สำหรับผลงานอย่าง Wheel of Fortune and Fantasy ของ ริวสุเกะ ฮามะกุชิ ที่แท้เป็นงานที่ออกสู่สายตาผู้ชมก่อนที่จะมีการมาของ Drive My Car เสียอีก เนื่องจากว่าหนังรอบปฐมฤกษ์ฉายคราวแรกที่เทศกาลหนังเบอร์ลิน 2021 รวมทั้งสำรวจออกอีเวนท์ใหญ่ๆทั้งโลก ก่อนที่จะเลี้ยวกลับมาลงโรงฉายที่ประเทศญี่ปุ่นถิ่นฐานบ้านช่องในตอนก่อนที่จะส่งท้ายปีเก่าก่อนหน้านี้นี่เอง ด้วยการได้รับผลบุญทรงประสิทธิภาพในเพศผู้ดูแลด้วยนั้น ดูหนังออนไลน์ น่าจะจะต้องกล่าวว่า Wheel of Fortune and Fantasy เป็นหนังที่มีความเป็นเฉพาะและก็ความเป็นส่วนตัวในฉบับที่ ริวสุเกะ ฮามะกุชิ ต้องการจะถ่ายทอดออกมาจริงๆเพราะว่านี่เป็นสิ่งที่เขาดูแลรวมทั้งเขียนบทหนังขึ้นมาเอง ถ่ายทอดผ่านเรื่องราวความเกี่ยวข้องแปลกๆผ่านหนังสั้นอีกทั้ง 3 เรื่อง ที่ร้อยเรียงเข้าเอาไว้ร่วมกันเป็นหนังเรื่องเดียว แล้วก็จำต้องนับว่าในแต่ละประเด็นนั้นเต็มไปด้วยเอกลักษณ์ มิติ รวมทั้งความแหลมคมคายของบทภาพยนตร์อย่างมากทีเดียว เปิดฉากในตอนแรกที่มีชื่อว่า “Magic (or Something Less Assuring)”…

วิจารณ์หนัง Memoria (2022) เมมโมเรีย

  ฟีดแบกผู้ชมหนัง Memoria เมมโมเรีย – ได้เวลาลงโรงฉายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ สำหรับผลงานชิ้นปัจจุบันของผู้กำกับคนไทยที่สร้างตำนานไปทั้งโลกอย่าง “เจ้ย-อภิชาติเหล่ากอ วีระเศรษฐกุล” ที่ได้นำเอา “Memoria” หนังเรื่องแรกที่เหวี่ยงหนีจากเรื่องราวไทยๆสู่มุมมองอีกฟากโลกถึงโคลอมเบีย ที่เปลี่ยนมาเป็นความเสร็จอย่างล้นหลามอีกรอบ นับจากเปิดตัวถ่ายทอดที่เทศกาลเมืองคานส์ปีที่ผ่านมา รวมทั้งเมื่อวานนี้ (24 เดือนกุมภาพันธ์) Common Move ในฐานะผู้เป็นครอบครองสิทธิ์หนังสำหรับเพื่อการจำหน่ายออกฉายในประเทศไทย ได้เวลาจัดงานรอบพรีเมียร์แล้วก็รอบสื่อมวลชนเป็นครั้งแรกของเมืองในโรงหนังเอสเอฟเวิลด์ซินีม่า ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิล์ด โดยมีเซอร์ไพรส์เป็นการแสดงตัวเป็นๆของผู้กำกับ เจ้ย อภิชาติตระกูล พร้อมด้วยผู้แสดงนำฝ่าย “ทิลด้า สเวนตัน” ที่เดินทางมาร่วมงานรอบแรกหนังหนแรกในประเทศไทยอย่างน่าประทับใจ สำหรับกระแสตอบรับของหนัง Memoria ในกลุ่มคนชอบดูหนังคนประเทศไทยกรุ๊ปแรกนั้น หลายเสียงต่างยกย่องแนวความคิดแล้วก็การนำเสนอของหนัง ถึงแม้ว่าตัวหนังจะค่อนข้างจะมองยากและก็รู้เรื่องเรื่องต่างๆในหนังมิได้ทั้งผองก็ตาม แต่ว่าความสวยแล้วก็ประณีตบรรจงในเนื้อหาต่างๆในหนังประเด็นนี้ต่างทำให้ผู้ชมเผลอไผลรวมทั้งแปลงเป็นหนังเจ้ยที่เข้าถึงได้ง่ายดายกว่าผลงานชิ้นก่อนๆของเขา Memoria เสียง ‘ปัง!’ กำลังเดินทางมา เสียงนั้นดังกระหึ่ม แม้กระนั้นมันไม่ใช่เสียงระเบิดจากด้านนอก ถ้าเกิดแม้กระนั้นอยู่ในหัวของ ‘เจสสิกา’ เพียงผู้เดียว มันก่อกวนกระทั่งคุณนอนไม่หลับ คุณก็เลยเดินทางผ่านทิวทัศน์อันสวยของโคลัมเบียเพื่อค้นหาว่าเสียงที่ดังก้องกังวาลในหัวคุณมีต้นตอมาจากอะไรกันแน่ ดูหนังออนไลน์มาใหม่ ภายหลังที่ส่งผลงานเด่นอีกรอบในเทศกาลหนังเมืองคานส์ก่อนหน้านี้ “Memoria” ผลงานหนังเรื่องปัจจุบันของผู้กำกับคนประเทศไทย “เจ้ย-อภิชาติวงศ์วาน วีระเศรษฐกุล” ก็จัดแจงจะก้าวไปไกลอีกขั้น เพราะว่าดูราวกับว่าหนังได้ถูกรับเลือกให้เป็นผู้แทนไปเข้าชิงรางวัลออสกร์ 2022 ในสาขาภาพยนตร์เมืองนอกดีเยี่ยมที่สุด ที่จะจัดขึ้นในตอนต้นปีต่อไปนี้ เพจเฟซุบ๊ก Kick The Machine บริษัทโปรดักชั่นของ เจ้ย อภิชาติพงศ์พันธุ์ ได้ประกาศแจ้งว่า Memoria หนังเรื่องปัจจุบันของเจ้ย ได้รับการเลือกเฟ้นเป็นหนังผู้แทนของประเทศโคลอมเบีย เพื่อส่งเข้าชิงในสาขาภาพยนตร์ต่างชาติเยี่ยมยอด ในงานประกาศผลรางวัลออสการ์ 2022 ซึ่งนับว่าหนังเข้ามาตรฐานที่จะสามารถเป็นผู้แทนส่งเข้าแข่งขันได้ เพราะหนังกำลังจะลงโรงออกฉายที่โคลอมเบีย ในวันที่ 30 ก.ย.นี้

หนังมาใหม่ Cracked (2022) ภาพหวาด

  มาถึงคิวของหนังตื่นเต้นเรื่องปัจจุบันที่ส่งตรงมาจากค่าย ซีจี เมเจอร์ ที่เป็นการร่วมหุ้นสร้างระหว่างไทย–ประเทศเกาหลี กับ “Cracked ภาพหวาด” ที่ถือได้ว่าหนังที่ได้ถ่ายทำเสร็จไปได้ครู่หนึ่ง แม้กระนั้นเนื่องจากเหตุการณ์วัววิด-19 ทำให้หนังจำต้องลางเลือนรวมทั้งหายามฉายใหม่จนกระทั่งปัจจุบันนี้ นี่เป็นผลงานที่หนังผีแบบไทยที่ผสมงานสร้างระดับสากลที่ดูดีมากเพิ่มขึ้น หากว่าส่วนประกอบต่างๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งพล็อตเรื่องจะยังออกจะจำเป็นต้องปรับปรุงแก้ไขอีกมากก็ตาม Cracked ภาพหวาด เกิดเรื่องราวของคอลเลคชั่นภาพวาดอาถรรพณ์ที่ รุจา ได้รับมรดกจากช่างวาดเขียนผู้เป็นบิดา คุณจำเป็นที่จะต้องรีบปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมภาพเพื่อขายต่อ แล้วนำเงินมารักษาดวงตาบุตรสาว ราเชล ให้ทัน โดยที่มี ทิม นักแสดงชายหนุ่มนักซ่อมแซมภาพ (art restorer) เข้ามารับงานซ่อมแซมภาพวาดนี้ ก่อนจำต้องกลายเป็นหนึ่งในผู้ร่วมโชคชะตากับแรงอาถรรพณ์ที่หลบเร้นอยู่ในรูปภาพวาดไปพร้อมด้วยพวกคุณ นี่สำเร็จงานหนังใหญ่เรื่องราวของผู้กำกับชายหนุ่ม “ท็อป-สุรดงษ์ เพลิดเพลินแสงสว่าง” ที่เก็บประสบการณ์จากวงการงานโปรโมทมายาวนานหลายปี เมื่อจะต้องมาจับจับงานสร้างที่ใหญ่ขึ้นและก็วางรากเรื่องราวให้มั่นคงเพิ่มขึ้น ดูอย่างกับว่างานสร้างของเขาจะยังทำออกมาได้ไม่ค่อยลื่นไหลสักเท่าไหร่นัก ถึงกระนั้นก็จะต้องยกนิ้วให้กับส่วนประกอบโปรดักชั่นออกแบบที่ประยุกต์ใช้สำหรับในการเล่าของหนังหัวข้อนี้ เพราะเหตุว่าช่วยยกฐานะหนังผีไทยให้มองมีความเป็นสากลมากขึ้น กับมุมมองและก็มุมภาพที่ค่อนข้างจะได้มองเห็นสักเท่าไหร่ ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง ข้อด้อยสำคัญๆของ Cracked ภาพหวาด ก็ยังคงเป็นข้อด้อยเดิมๆของแวดวงภาพยนตร์ไทย มันก็คือ บทภาพยนตร์ ที่มิได้สร้างความแปลกใหม่อะไรก็ตามให้กับผู้ชมเลย พล็อตเรื่องค่อนข้างจะซ้ำซากจำเจแล้วก็สัมผัสมาก่อน แม้ว่าจะยังพอเพียงมีแนวทางไตร่ตรองเรื่องออกมาให้มองสนุกสนานได้ แต่ว่าโชคร้ายที่หนังยังคงค่อนไม่ประสบผลสำเร็จสำหรับในการเล่าสักเท่าไหร่ ถึงแม้ว่าหนังจะมีความยาวเพียงแค่ชั่วโมงนิดๆแต่ให้กับรู้สึกที่เยิ่นเย้อรวมทั้งช้านาน หนังหมดเวลาไปกับการเกริ่นเรื่องยาวไปเป็นชั่วโมง จากนั้นแล้วก็ค่อยมาขมวดปมแบบสรุปรวบรัดที่เต็มไปด้วยความพากเพียรเกินความจำเป็น การใช้ความอุตสาหะในหนังหัวข้อนี้แปลงเป็นสิ่งที่บ่อนทำลายตัวหนังได้อย่างแจ่มแจ้ง หนังบากบั่นจะฉีกแนวทางและก็เล่าไปถึงจุดที่น่าจะพีคที่สุด ถึงกระนั้นก็เปลี่ยนไปเป็นว่าหนังเกือบจะไม่มีอะไรเป็นที่น่าเขียนดวงใจได้สักเท่าไหร่ เป็นความสยดสยองน่าสยดสยองแบบชั่วครู่ชั่วยาม และไม่มีอะไรให้เก็บไปคิดต่อเมื่อออกมาจากโรงภาพยนต์เลย

ตัวอย่างหนัง Compartment No.6 (2022) ละลายหัวใจที่ปลายโลก

  แม้ว่าสถานการณ์ทางการเมืองและทางการทหารจะค่อนข้างร้อนระอุอยู่ในช่วงนี้ แต่กระนั้นมีผลงานหนังจากรัสเซียเรื่องเล็กๆ เรื่องหนึ่งที่พอจะมาช่วยบรรเทาและเติมความเย็นใส่เข้าในบรรยากาศที่เกิดขึ้นอยู่ กับหนังโรแมนติกควบคู่กับการเดินทาง “Compartment No.6” (ละลายหัวใจที่ปลายโลก) หนังที่ติดโผเป็น 1 ใน 5 เรื่องที่ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ 2022 สาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยม ที่กลายเป็นหนังที่พกโจทย์เล็กๆ มาขยายออกมาเป็นความพองโตไปทั่วขบวนรถไฟสายที่มุ่งหน้าไปยังเมืองหนาวเหน็บที่เฉียดใกล้ขั้นโลกเหนือ Compartment No.6 ละลายหัวใจที่ปลายโลก เป็นเรื่องราวของ ลอร่า นักศึกษาชาวฟินแลนด์ที่มาเรียนอยู่ในรัสเซีย เธอต้องการหลีกหนีความสัมพันธ์อันยุ่งเหยิงจากกรุงมอสโคว ด้วยการขึ้นรถไฟมุ่งหน้าไปยังเมืองเมอร์มันส์ค เมืองท่าอันหนาวเหน็บริมมหาสมุทรอาร์คติก ลอร่าบอกใครๆ…

หนังแนะนำ Fishbowl Wives (2022) ภรรยาตู้ปลา

  รู้เรื่องว่าตอนนี้สภาพภูมิอากาศกำลังเปลี่ยนบ่อยครั้ง สักครู่ร้อน ประเดี๋ยวฝน ประเดี๋ยวหนาว เหมาะสมกับการไปเปิดมองซีรีส์ประเทศเกาหลีคู่หวานในอต.กันเป็นแนวๆแต่ว่าท่ามกลางความฟินจากพระนางประเทศเกาหลีคู่นั้น ก็พบว่ามีซีรีส์อีกประเด็นจากประเทศญี่ปุ่นที่กำลังเป็นกระแสแทรกขึ้นมาทีละน้อยๆ เนื่องจากไม่ใช่แค่มีฉากวาบหวิวสุดเสียวซ่านเป็นเครื่องยั่วยวนใจ แต่ว่าเนื้อในของซีรีส์หัวข้อนี้ก็ยังซ่อนเร้นไปด้วยปัญหาด้านสังคมและก็ครอบครัวไว้อย่างคมคาย รวมทั้งนี่เป็น “Fishbowl Wives” (เมียตู้ที่เอาไว้สำหรับเลี้ยงปลา) ซีรีส์จากประเทศญี่ปุ่นที่เปลี่ยนเป็นที่กล่าวถึงมากขึ้น Fishbowl Wives เกิดเรื่องราวของ ซากุระ ฮิรากะ หญิงสาวกลางคนที่เติบโตมากับความฝันอันยิ่งใหญ่ คุณสมรสแล้วก็บริหารธุรกิจร้านค้าทำผมที่มีชื่อกับผัวตนเอง ทั้งยังได้อาศัยอยู่ที่ห้องเพนท์เฮาส์ชั้นสูงสุดของแมนชั่นหรูศูนย์กลางเมืองหลวงอีกด้วย แต่ว่าท่ามกลางชีวิตที่ใครๆก็ต่างอิจฉาริษยาคุณอยู่นั้น เบื้องหน้าเบื้องหลังก็คือฝันร้าย เมื่อคุณแปลงเป็นผู้ถูกกระทำแล้วก็เหยื่อความร้ายแรงของผัว แต่ว่าก็ไม่สามารถที่จะหนีเหตุการณ์หนีไปหาใช่เช่นนั้นไม่ จนถึงคุณฉุกคิดขึ้นได้ว่าชีวิตตนเองก็ไม่แตกต่างกับปลาทองในตู้สำหรับเลี้ยงปลา แล้วก็โน่นก็เย้ายวนใจทำให้คุณได้ทราบจะกับเด็กหนุ่มที่เป็นเจ้าของร้านค้าขายปลาทอง สำหรับซีรีส์หัวข้อนี้เป็นการดัดแปลงแก้ไขมาจากมังงะดราม่าที่เคยเผยแพร่ออกมาในปี 2017 โดยใช้บริการผู้กำกับที่ช่วยเหลือกันปลุกปั้นเรื่องราวในคราวนี้ถึง 3 คน นำกลุ่มโดย “ฮีโรอะกิ มัตสึยามะ” (จากซีรีส์แล้วก็หนัง Liar Game) เป็นซีรีส์ขนาดสั้นๆเพียงแต่ 8 ตอนสุดท้าย แม้กระนั้นสามารถโยงใยชีวิตของเพศหญิงและก็แรงประสงค์ที่แอบอยู่ในสถานะชีวิตของการการมีคู่ครองของแต่ละคนได้อย่างดุเด็ดเผ็ดร้อน ถึงแม้ว่าโดยภาพรวมแล้ว Fishbowl Wives ก็ยังออกจะมีบทละครที่น้อยลงไปสักนิด แล้วก็รายละเอียดก็ยังไม่อาจจะแตกต่างออกมาจากสไตล์ความเป็นประเทศญี่ปุ่นได้ ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง ถึงแม้ว่า Fishbowl Wives จะไม่ใช่ซีรีส์ที่แบ่งพาร์ทออกมาเกิดเรื่องราวที่จบในตอนลักษณะนั้น แม้กระนั้นในแต่ละตอนของประเด็นนั้น ก็จะเน้นย้ำให้ความใส่ใจกับนักแสดงต่างๆที่พักที่อาศัยอยู่ที่แมนชั่นชั้นต่างๆที่ดูอย่างกับว่าคู่สมรสทุกคู่กำลังประจันหน้าอยู่กับปัญหาส่วนตัวเกี่ยวกับความเชื่อมโยงแล้วก็การนอกใจกันและกัน เปลี่ยนเป็นข้อความสำคัญคาวโลกิยะที่ถูกถ่ายทอดออกมาเป็นฉากวาบหวิวที่จำต้องติดเรตแล้วก็กำจัดผู้ชมสำหรับเพื่อการมองซีรีส์ประเด็นนี้อย่างแน่นหนา

ดูหนัง The End of the Pale Hour (2022) หยุดรักไว้ที่วันนั้น

  ในตอนนี้บ้านพวกเรามีการจัดงานเทศกาลหนังประเทศญี่ปุ่นขึ้นติดๆกันอย่างยิ่งจริงๆ ทำให้มีโปรแกรมหนังประเทศญี่ปุ่นหลายเรื่องได้ได้โอกาสฉายออกสู่สายตาคนชอบดูหนังออกจะมากมายเพิ่มขึ้น รวมทั้งในสุดสัปดาห์นี้ก็เป็นคิวของอีกหนังประเทศญี่ปุ่นเรื่องดีที่พึ่งสร้างความตรึงใจผู้ชมไปตอนวันปีใหม่ก่อนหน้านี้ กับ “The End of the Pale Hour” (หยุดรักไว้ที่วันนั้น) ที่ฟังจากชื่อแล้ว ผู้คนจำนวนมากน่าจะจำเป็นต้องมีความคิดว่าเป็นหนังรักประเทศญี่ปุ่นแน่ๆ แต่ว่าเมื่อได้ทดลองไปสัมผัสมองกับตาตนเองก็แปลงเป็นว่า…นี่เป็นหนังที่ไม่ใช่เหมือนอย่างที่คิด แต่เป็นที่ชนเข้าไปถึงหัวใจมนุษย์เงินเดือนได้อย่างลึกซึ้่งทีเดียว ดูหนังออนไลน์ไม่มีโฆษณา The End of the Pale Hour หยุดรักไว้ที่วันนั้น เกิดเรื่องราวของหนุ่มน้อยที่หลงเสน่ห์กับหญิงสาวไม่คุ้นหน้า ภายหลังที่เจอกันในงานฉลองรุ่นลูกจบ พวกเขาตกลงที่จะออกเดตกันทุกๆสุดสัปดาห์ ตั้งแต่ตอนค่ำไปจนกระทั่งรุ่งแจ้ง เป็นเสมอเหมือนนาฬิกายางที่ระยะเวลาจำต้องมนต์ของพวกเขา ตราบจนกระทั่งเวลาผ่านไป 2 ปี หญิงสาวคนนั้นก็ได้ล่องหนไปอย่างไร้ร่องรอย โดยไม่มีแม้กระทั้งคำร่ำลาสักคำ เพียงแค่อ่านเรื่องย่อของหนังก็ยิ่งตอกย้ำซ้ำเติมว่านี่เป็นหนังรักแน่นอนแม้กระนั้นเนื้อในของหนังนั้น…มิได้มีเพียงแค่หัวข้อนั้นเพียงแค่นั้น หนังได้ดัดแปลงแก้ไขมาจากนิยายขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าชื่อเดียวกันของ “ไม่ซาฮิโกะ ติดอยู่สึเสะ” ที่เผยแพร่เมื่อปี 2020 โดยได้ “ติดอยู่ซุฮิสะ วัวเดระ” (จากหนัง Day and Night) มาแต่งเขียนบทหนังขึ้นให้ รวมทั้งได้ดาราหนังสาวที่หันไปเอาดีด้านงานเบื้องหน้าเบื้องหลัง “ฮานะ มัตสึโมโตะ” เป็นผู้กำกับ โดยผลงานชิ้นนี้ถือว่าเป็นหนังยาวเรื่องที่ 2 ของคุณ ภายหลังเก็บเกี่ยวประสบการณ์ดูแลซีรีส์มาหลายเรื่อง

รีวิว The Worst Person in the World (2022) หัวใจไม่สงบอยากจบที่เธอ

  และนี่เป็นหนังโรแมนติกที่มาแรงแซงโค้งมากมายๆตั้งแต่แมื่อเปิดตัวตามเทศกาลหนังต่างๆเมื่อปีที่ผ่านมา และก็ยังมาร้อนแรงอีกรอบเมื่อเร็วๆนี้กับการต่อว่าดโผเข้าชิงรางวัลออสการ์ 2022 ได้แบบพลิกล็อกไปถึง 2 สาขา รวมทั้งนี่เป็น “The Worst Person in the World” (หัวใจไม่สงบต้องการจบที่คุณ) หนังดังจากประเทศนอร์เวย์ที่ปรากฏว่าเปลี่ยนเป็นหนังที่หลบความแหลมคมคายเอาไว้ได้คมคายแล้วก็สมคำร่ำลือเป็นอย่างยิ่ง The Worst Person in the World หัวใจไม่สงบต้องการจบที่คุณ เกิดเรื่องราวของ จูลี่ นักศึกษาแพทย์ที่ยังตกลงใจกับอนาคตของตนมิได้ และก็จะต้องเจอกับเรื่องที่ทำให้หัวใจไม่สงบ เมื่อคุณจำต้องเลือกระหว่าง แอคเซล ชายหนุ่มแก่กว่า ที่เป็นคนวาดการ์ตูนมีชื่อเสียงสุดโก้เก๋ กับ อีวิน ชายหนุ่มน่ารักน่าเอ็นดูสุดซอฟต์ ยิ้มแย้มแจ่มใส แล้วในคราวนี้หัวใจของคุณจะเลือกสงบและก็จบคงที่คนไหนกัน หนังหัวข้อนี้ได้ผลงานของผู้กำกับมีชื่อเสียงชาวประเทศนอร์เวย์ “โจอาคิม เทรียร์” ที่เคยแจ้งมีเหตุมาจากหนังสายเทศกาล “Oslo, August 31st” รวมทั้ง “Louder Than Bombs” ที่เขายังคงรับหน้าที่บ่มนิสัยร่วมเขียนบทหนังหัวข้อนี้กับ “เอสคิล โม้กท์” คู่คิดคนเขียนบทสถานที่ทำงานกับเขามาตั้งแต่หนังเรื่องแรกในแวดวง แล้วก็คราวนี้พวกเขามากับบทหนังที่ตั้งกับพื้นฐานเอาไว้ด้วยความเป็นโรแมนติกคอมเมดี้ แม้กระนั้นตั้งใจแล้วก็ใส่เนื้อหาที่แยบยลในบทหนังได้อย่างเด็ดขาด แน่ๆว่าการที่ The Worst Person in the World ได้ติดโผเข้าชิงรางวัลสาขาบทภาพยนตร์เริ่มแรกเยี่ยมบนเวทีออสการ์ปีนี้ ไม่ใช่แค่เรื่องฟลุ๊คๆเนื่องจากเมื่อทดลองไปสัมผัสมองรายละเอียดรวมทั้งเนื้อในแท้ๆของหนังประเด็นนี้แล้ว ก็นับได้ว่าเป็นหนังที่มีส่วนประกอบและก็ความสามารถของบทภาพยนตร์ที่ค่อนข้างจะเพอร์เฟ็ค แม้ว่าจะมีแก่นเป็นหนังรักเบาๆแต่ว่าบทหนังก็เต็มไปด้วยความมั่นคงสำหรับในการให้รายละเอียดตลอดทั้งเรื่อง

ตัวอย่าง Gunpowder Milkshake (2022) นรกเรียกแม่

  หนังใหม่ที่เอ็กซ์คลูซีพฉายเฉพาะที่ทรูไอดีในสุดสัปดาห์นี้ก็คือ “Gunpowder Milkshake” (เมืองนรกเรียกแม่) หนังแอคชั่นบู๊ผลาญที่เป็นการรวมพลังหญิงสำหรับเพื่อการจับคว้าปืนออกมารัวยิงใส่อีกข้างอย่างถึงใจถึงอารมณ์เผ็ดใหม่ ด้วยการใช้สูตรเดียวกันที่หนังระห่ำโด่งดังอย่าง John Wick ที่รับประกันความมันส์รวมทั้งเดือดาลที่ไตร่ตรองออกมาเป็นความหรรษาจำพวกที่นั่งไม่ติดเก้าอี้ Gunpowder Milkshake เกิดเรื่องราวการโคจรมาเจอะกันระหว่างสองแม่คนช่วยฆ่า แซม แล้วก็ สการ์เล็ต เพื่อล้างบางกลุ่มผู้กระทำผิดกฎหมายสุดโหด ภายหลังที่สการ์เล็ตทิ้งแซมไปตั้งแต่อายุ 12 คุณถูกดูแลภายใต้หน่วยงานลับที่ชื่อ “The Firm” แซมเดินตามรอย และก็เปลี่ยนมาเป็นมือสังหารขาชั่วร้ายลำดับที่หนึ่งตามแม่ของคุณ แม้กระนั้นเรื่องราวกลับเลวทราม เมื่อภารกิจปัจจุบันทำให้คุณจำเป็นต้องเลือกระหว่างความภักดีต่อ The Firm แล้วก็การป้องกันเด็กบริสุทธิ์ ทางออกเดียวของแซมเป็นการจำต้องร่วมมือกับแม่ของคุณและก็หน่วยงานใต้ดินที่ใช้ชื่อว่า The Librarian เพื่อปิดบัญชีเลือดคราวนี้ให้เสร็จสมกับเป็นมือชั้นยอดที่โลกมือสังหาร หนังหัวข้อนี้ได้ผลสำเร็จหน้าที่ควบคุมแล้วก็เขียนบทของ “ทุ่งนาโม้ต ขว้างปูชาโด” นักสร้างภาพยนตร์ดาวรุ่งชาวอิสราเอล ที่กำลังเริ่มส่งผลงานอันเด่นในฮอลลิวูด แม้ว่าจะโชคร้ายไปสักนิดสักหน่อยที่หนังประเด็นนี้มิได้ได้โอกาสลงโรงฉายจากที่คิดแผนเอาไว้ตั้งแต่ตอนแรก เนื่องจากจำเป็นต้องเจอหน้ากับเหตุการณ์วัววิด-19 แล้วก็จำเป็นต้องเลื่อนฉายหลายรอบ แม้กระนั้นความมันส์บนจอทรูไอดีก็มิได้ลดหลั่งลงไปเลย ดูหนังออนไลน์ฟรี

แนะนำหนัง C’mon C’mon (2022) ลุงครับ ‘รัก’ คืออะไร

  คุณลุงขอรับ รักเป็นอย่างไร? ร่วมค้นหาความหมายของการมีชีวิตอยู่ บนโลกเหงาหงอยๆใบนี้ ไปกับ คู่คิดคนละวัย เรื่องราวของ จอห์นนี่ ผู้สื่อข่าววิทยุที่ตกลงใจผ่านประเทศ ที่ได้รับคำเรียกร้องจากน้องสาวให้ดูแลลูกชายของคุณ เขาก็เลยตกลงใจเริ่มเดินทางผ่านประเทศไปกับหลานชาย เพื่อโชว์ชีวิตของเขาให้หลานมองเห็นถึงการอยู่ไกลห่างจากนครลอสแองเจลิส | เข้าฉาย 10 มี.ค. 2022 (ไทย – ในโรงหนัง) C’mon C’mon (คัมมอน คัมมอน) คุณลุงนะครับ “รัก” เป็นยังไง? ภาพยนตร์เรื่องยาวลำดับที่ 3 ของไมค์ ไม่ลล์ส ผู้กำกับ Beginners แล้วก็ 20th Century Women เล่าที่ได้แรงจูงใจมาจากบิดาแล้วก็แม่ ของเขา ส่วน C’mon C’mon มาจากการที่เขาได้แปลงเป็นบิดาคน C’mon C’mon ถ่ายทอดเรื่องราวของ จอห์นนี่ (วาคีน ฟีนิกซ์) ผู้รายงานข่าววิทยุบ้างานที่กำลังทำโปรเจกต์เริ่มเดินทาง สัมภาษณ์คนหนุ่มคนสาวไปทั้งประเทศ เกี่ยวกับ “ความคาดหวัง” รวมทั้ง “วันพรุ่ง ” อยู่ เขาได้รับการติดต่อจากน้องสาว ( เอ็งบี ฮอฟฟ์แมน ) ผู้มิได้ต่อเนื่องกันมานานนับเป็นเวลาหลายปี มีตอนหนึ่งที่ไมค์ ไม่ลล์ส เขียนบทไม่ออก ลูกชายวัย 7 ขวบของเขาก็กล่าวว่า “ขบขันเข้าไว้ หากทำเป็น” ประโยคนี้ได้มาอยู่ในหนัง C’mon C’mon รวมทั้งทำให้เขาเขียนบทหนังจนกระทั่งเสร็จ ไมค์ ไม่ลล์ส ถ่าย C’mon C’mon แบบเรียงตามบท แล้วก็เปิดรับการเปลี่ยนแปลงในแต่ละวันที่ถ่าย โดยไม่อิงตามบทนัก เขาได้ขั้นตอนการทำงานแบบงี้มาจากศิลปินตลกในสมัยหนังเงียบ บัสเตอร์ คีตัน ซึ่งมักไม่คิดบทล่วงหน้า แต่ว่าจะคิดแบบวันต่อวัน โดยคิดเรื่องต่อจากฉากที่ถ่ายไปเมื่อวานนี้ ดูหนังออนไลน์ 2022 วู้ดดี นอร์แมน ดาราเด็กที่มาสวมบทบาท เจสซี เป็นชาวอังกฤษ ด้วยเหตุนี้ตลอดทั้งเรื่องเขาจำต้องดัดสำเนียงบอกเป็นอเมริกัน ซึ่งสร้างความตะลึงงันให้คณะทำงานทุกคนเมื่อเขาแสดง ไมค์ เล่าว่า วู้ดดี นอร์แมน เป็นเด็กที่มีวุฒิภาวะเกินวัยมากมาย แถมยังเป็นเด็กที่เฉลี่ยวฉลาด มีความรู้ เข้าอกรู้เรื่องอะไรง่าย ซึ่งถือว่าเขาโชคดีมากมายที่ได้เด็กคนนี้มารับบทนำ อีกทั้ง วาคีน ฟีนิกซ์ แล้วก็ มึงบี ฮอฟฟ์แมน (คนรับบทแม่) เคยเป็นดาราหนังเด็กมาก่อน วาคีนเล่นหนังมาตั้งแต่อายุ 8 ขวบ (ยุคยังคงใช้ชื่อว่า ลีฟ ฟีนิกซ์) ส่วนมึงบี เป็นดาราเด็กที่ผู้คนจำนวนมากจำใน Uncle Buck รวมทั้ง Sleepless in Seattle ด้วยเหตุนั้นทั้งสองก็เลยทราบดีว่าควรจะต่อกรกับผู้แสดงเด็กเช่นไรให้งานราบรื่น

ดูหนังใหม่ King Richard (2022)

  มั่นใจว่าพวกเราคงจะเคยชินกับชื่อของ 2 ญาติยอดเยี่ยมนักตีเทนนิสระดับนานาชาติ “วีนัส วิลเลียมส์” กับ “เซเรน่า วิลเลียมส์” ที่พวกคุณเคยขึ้นไปสู่จุดสุดยอดของอาชีพกับการครองตำแหน่งมือชั้นยอดของโลกมาแล้วทั้งหมด และก็เรื่องราวที่เป็นแรงจูงใจให้กับพวกคุณได้มีในวันนี้ก็ถูกถือมาถ่ายทอดลงหน้าจอ ไตร่ตรองออกมาเป็น “King Richard” หนังดราม่ากีฬาที่ชมเชยนักสร้างผู้มีอิทธิพล กับเรื่องราวของบิดาของนักกีฬาหญิงทั้งคู่ที่เป็นทั้งยังต้นแบบแล้วก็แรงกระตุ้น King Richard เกิดเรื่องราวของ ริชาร์ด วิลเลียมส์ พ่อของ 2 นักกีฬาผู้มีพรสวรรค์ในกีฬาเทนนิส เขาได้คิดแผนที่จะพา วีนัส แล้วก็ เซเรน่า ไปสู่ทางการบรรลุผลบนอาชีพนักกีฬาเทนนิสมือโปร ด้วยการนำกันออกมาจากเขตคอมป์ตัน เมืองแคลิฟอร์เนีย ไปสู่การเป็นคนที่มีชื่อระดับตำนานของโลก ด้วยพลังความนับถือรวมทั้งมานะ และความมั่นใจที่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการบรรลุเป้าหมายที่ส่งอิทธิพลไปทั้งโลก หนังหัวข้อนี้ได้ผู้กำกับชายหนุ่มดาวรุ่ง “เรนัลโด มาร์คัส กรีน” (จาก Joe Bell) ให้มาดูแลรับหน้าที่งานสร้างให้ โดยที่มีนักเขียนบทมือใหม่น่าจับตา “แซ็ก เบย์ลิน” ที่เขียนงานหนังเรื่องแรกก็ทำเป็นดี ด้วยการกลั่นกรองเรื่องราวของริชาร์ด คนที่เป็นอีกทั้งบิดา อีกทั้งวัวช ให้กับเด็กสาวตัวน้อยที่กำลังมองหาฝันและก็จังหวะที่จะเป็นได้ งานบทของแซ็กนับว่าทำออกมาได้ค่อนข้างจะน่าพึงพอใจ เป็นงานออริจินัลที่น่าทึ่งกับผลงานชิ้นแรกของเขา และไม่ประหลาดใจเลยที่จะต้องมีชื่อเข้าชิงออสการ์ ดูหนังออนไลน์ฟรี ถ้าว่าคุณจะมาดูหนังดราม่าแนวกีฬาคะๆกับหัวข้อนี้ก็น่าจะไม่ใช่ เนื่องจากว่าหนังเป็นการสดุดีรวมทั้งชื่นชมคนที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลัง วีนัส กับ เซเรน่า เป็นหลัก แล้วก็แกนหลักของเรื่องก็ถือเปล่งแสงไปที่ริชาร์ด ที่สวมบทโดย “วิล สมิธ” เป็นหลัก หนังประเด็นนี้ก็เลยเล่าออกมาเป็นลำดับขึ้น ไม่เร็วเกินความจำเป็น แม้กระนั้นก็มิได้ช้าเหลือเกิน เป็นการใส่พลังความดราม่าเข้าไปเรื่อยในจังหวะที่กำลังกลมกล่อมละมุนละไมพอดิบพอดี และก็ร้อยเรียงเรื่องราวที่พวกเขาจำเป็นต้องผ่านมากมายว่าใกล้จะถึงบรรลุผลสำเร็จ