วิจารณ์หนัง The Batman (2022)

 

Warner Bros. Pictures กระหยิ่มใจเสนอ “The Batman” จากความสามารถผู้กำกับ แมตต์ รีฟส์ (ผู้ผลิต “Planet of the Apes”) แสดงนำโดย โรเบิร์ต แพททินสัน (จาก “Tenet”, “The Lighthouse”, “Good Time”) คนรับบทเป็น กางทแมน คนรวยยอดสายลับ อัศวินรัชนีที่ก็อตแธม สร้างมาจากซูเปอร์วีรบุรุษมีชื่อเสียงที่ DC Comics สร้างโดย บ็อบ เคน และก็ ใบเสร็จรับเงินล์ ฟิงเกอร์

นอกจากนั้นยังมีกลุ่มผู้แสดงมีชื่อล้นหลาม อาทิเช่น โซอี้ คราวิทซ์ (จาก “Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald,” “Mad Max: Fury Road”) คนรับบท เซลิน่า ไคล์, พอล ดาโน่ (จาก “Love & Mercy,” “12 Years a Slave”) คนรับบท เอ็ดเวิร์ด แนชตันเจฟรีย์ ไรท์ (จากภาพยนตร์ชุด “Hunger Games”) คนรับบท เจมส์ กอร์ดอนจอห์น เทอร์ทูโร (จากภาพยนตร์ชุด “Trabsformers”) คนรับบท คาร์ไมน์ ฟอโคนปีเตอร์ ซาร์การ์ด (จาก “The Magnificent Seven,” “Black Mass”) คนรับบท กิล วัวสันกางร์ปรี่ วัวแฮน (จาก “Dunkirk”) คนรับบท แตนลีย์ เมอร์เคล, เจย์มี ลอว์สัน (จาก “Farewell Amor”) คนรับบท เบลลา รีอัล, แอนดี้ เซอร์คิส (จากภาพยนตร์ชุด “Planet of the Apes” films, “Black Panther”) คนรับบท อัลเฟรด รวมทั้ง วัวลิน ฟาร์เรลล์ (จาก “Fantastic Beasts and Where to Find Them,” “Dumbo”) คนรับบท ออสวัลด์ คอเบิลเพียงพอท หรือ เพนกวิน

สำหรับ The Batman เป็นหนังที่จะเอามาตีความหมายใหม่แล้วก็แยกออกมาเป็นความเอกเขนกเฉพาะบุคคล โดยมิได้เชื่อมโยงกับหนังเรื่องอื่นๆของจักรวาลดีซี เล่าราวของคนเราค้างคาวในตอนวัยชายหนุ่มที่เพิ่งเริ่มแสดงบทบาทเป็นอัศวินวิกาลได้ไม่นาน แล้วก็จำต้องประจันหน้ากับเหตุการณ์ต่างๆเยอะมาก พร้อมด้วยเหล่าผู้กระทำผิดกฎหมายผู้มีอิทธิพลในเมืองก็อตแธมที่แปลงเป็นความท้าในชีวิตอันมืดหม่นหมองของเขา

ถึง กางทแมน.. ถ้าเกิดนายเป็นความถูกต้องขอความกรุณาอย่าพูดปด ค่าแกล้งทำเป็นมองไม่เห็นของนายเป็นเท่าไร ?! โรเบิร์ต แพททินสัน มาในมาดอัศวินราตรี ผู้มากับเรื่องราวบทใหม่ที่มองประทับใจ เข้มข้น แล้วก็ดาร์กกว่าที่เคย นอกจากนั้นพวกเรายังได้มองเห็นนางแมวขโมยสาว แคทวูแมน (สวมบทบาทโดย โซอี้ คราวิทซ์) แล้วก็ เดอะ ริดเลอร์ (เล่นบทโดย พอล ดาโน่) ผู้ซึ่งยอดเยี่ยมในคนร้ายตัวหลักของภาคนี้อีกด้วย ดูหนังออนไลน์ฟรี

ผู้กำกับ แมตต์ รีฟส์ (ผู้ผลิต Planet of the Apes) รับหน้าที่ปลุกตำนานบทใหม่ แสดงนำโดย โรเบิร์ต แพททินสัน (จาก Tenet, The Lighthouse, Good Time) คนรับบทเป็น กางทแมน หรือ รูซ เวย์น คนมั่งมีชายหนุ่มที่เป็นเช่นอัศวินวิกาลที่ก็อตแธม ผลิตขึ้นมาจากซูเปอร์วีรบุรุษมีชื่อที่ DC Comics วาดแล้วก็เขียนโดย บ็อบ เคน และก็ ใบเสร็จรับเงินล์ ฟิงเกอร์

ร่วมด้วยกลุ่มดารามากมายความสามารถ อาทิเช่น โซอี้ คราวิทซ์ คนรับบท เซลิน่า ไคล์, พอล ดาโน่ คนรับบท เอ็ดเวิร์ด แนชตันเจฟรีย์ ไรท์ คนรับบท เจมส์ กอร์ดอนจอห์น เทอร์ทูโร คนรับบท คาร์ไมน์ ฟอโคนปีเตอร์ ซาร์การ์ด คนรับบท กิล วัวสันกางร์ปรี่ วัวแฮน คนรับบท แตนลีย์ เมอร์เคล, เจย์มี ลอว์สัน คนรับบท เบลลา รีอัล, แอนดี้ เซอร์คิส คนรับบท อัลเฟรด แล้วก็ วัวลิน ฟาร์เรลล์ คนรับบท ออสวัลด์ คอเบิลพอเพียงท หรือ เพนกวิน

Related Posts

หนังใหม่ The Unbearable Weight of Massive Talent ข้านี่แหละ นิค ‘ฟักกิ้ง’ เคจ

ถึงเวลามาพิสูจน์ผลงานที่ใครๆก็ว่าเป็นการคืนฟอร์มอย่างสมศักดิ์ศรีของคุณพ่อ “นิโคลัส เคจ” ที่กลับมายืนหยัดอยู่บนทางหนังสายกระแสอีกรอบ กับหนังเรื่องปัจจุบันของเขา “The Unbearable Weight of Massive Talent” ที่ตั้งชื่อไทยเอาไว้คูลๆว่า “เรานี่แหละ นิค ‘ฟักกิ้ง’ เคจ” ออกมาเป็นภาพยนตร์ตลกที่แสนแยบยลรวมทั้งเสียดสีความเป็นตัวของเขาออกจะสูง ดุจเป็นการสร้างภาพยนตร์ประวัติบุคคลของเขาโดยสรุปมเรื่องหนึ่งก็ว่าได้ แล้วมันจะฮาแบบที่ฝรั่งอวยกันหรือไม่นะ? The Unbearable Weight of Massive Talent เกิดเรื่องราวของ ‘นิค เคจ’ ศิลปินฮอลลีวูดรุ่นใหญ่ย่ำแย่ ที่ถึงแม้ในอดีตกาลจะเคยฝากผลงานอันยิ่งใหญ่เอาไว้ล้นหลามอีกทั้ง Con Air แล้วก็ Face/Off แม้กระนั้นเขากลับจะต้องมาพบเจอตอนที่ทุกข์ยากไม่มีผู้ใดจ้างแรงงาน

รีวิวหนัง Our Father พ่อของเรา

ช่างเป็นอะไรที่ประจวบเหมาะกันแบบนี้ ในตอนที่บ้านกำลังสนใจอยู่กับเรื่องราวฉาวโฉ่ของลัทธิแปลกๆที่ให้ความยำเกรงบุคคลหนึ่งที่สรรเสริญให้กับเป็นราวกับหัวหน้าผู้ให้กำเนิด ทางโลกภาพยนตร์ก็ส่งหนังสารคดีเรื่องปัจจุบันที่ออกมาเปิดเผยการกระทำอันน่าฉงนของอดีตกาลบุคคลามือด้านการแพทย์ที่เคยทำให้เกิดปัญหาเอาไว้ได้อย่างน่าอดสู ด้วยการผลิตโครงข่ายสืบสายเลือดของตนเอง เปลี่ยนออกมาเป็น “Our Father” (บิดาของพวกเรา) ที่ออกมาเผยโฉมความทุกข์ใจของคนกรุ๊ปใหญ่ที่พึ่งมาเจอหน้ากับเรื่องจริงที่ว่า…บิดาที่จริงจริงของเขาไม่ใช่บิดาผู้ที่เคยชิน

วิจารณ์หนัง Seoul Ghost Stories ผีดุสุดโซล

ในเวลาเดียวกัน Seoul Ghost Stories ผีดุสุดโซล ก็มิได้มีนักแสดงชั้นแนวหน้าอะไรมาแสดง เนื่องจากว่าโดยมากก็เป็นผู้แสดงเบอร์รองๆที่พึ่งเดบิวต์หรือรับงานแสดงในบทสมทบทั่วๆไป ไม่ก็เป็นวัยรุ่นไอดอลมาลองเชิงงานแสดงมอง เนื่องจากว่าการได้เล่นหนังสยองขวัญแนวนี้ถือว่าเป็นการฝึกหัดความสามารถได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยเหตุดังกล่าวหนังก็เลยไม่มีความแตกต่างไปจากการแสดงที่ให้ผู้แสดงใหม่ๆได้มาลับคมความชำนาญ ก็เลยอย่าไปหวังกับการแสดงอะไรใดๆก็ตามทั้งปวง จากหนังสั้นทั้งยัง 10 ประเด็นนี้

หนังมาใหม่ American Underdog

“แซคารี ลีวาย” ที่มารับบทบาทเป็นตำนานตัวจริงของหนังประเด็นนี้ ก็จัดว่าแบกรับภาระหน้าที่ได้ค่อนข้างจะดี เขาสามารถพยุงหนังทั้งยังหัวข้อนี้เอาไว้เพียงผู้เดียวได้อย่างไม่ยิ่งนักอะไร ถึงแม้ว่าการแสดงของเขาก็อยู่ในระดับมาตรฐานทั่วๆไป เขาให้การแสดงที่ดีอย่างน่าพึงพอใจ แต่ว่าไม่มีอะไรที่เด่นออกมาเป็นพิเศษ เพราะว่าบทราบเรียบของหนังมิได้ส่งให้ไปได้ถึงจุดนั้น เหมือนกับ “แอนที่นา แพควิน” ที่จัดว่าแปลงโฉมตนเองให้เช่นเดียวกับค้างแรกเตอร์ตัวจริงอย่างใกล้เคียง เชื่อใจกับการแสดงของคุณผู้นี้ได้เลย คู่นี้ส่งบทกันไปๆมาๆได้อย่างพอดีอีกทั้งเรื่อง จุดเปลี่ยนแปลงรวมทั้งการตัดสินใจต่างๆของเขา ที่มิได้โรยด้วยดอกกุหลาบหากแม้สักหนึ่งครั้งเรื่อง รวมถึงความเชื่อมโยงของเขากับเมียและก็ครอบครัวที่เหนียวแน่น

ตัวอย่างหนัง GOLD ทองกู

มาถึงคิวหนังตื่นเต้นเอาชีวิตรอดลำพังจากธรรมชาติ เป็นหนังแนวที่มีคนอีกหลายๆคนชอบใจรวมทั้งฝั่งฮอลลิวูดก็ชอบสร้างออกมาเสิร์ฟให้เลือกดูกันเรื่อยครั้งนี้เป็นตาของ “GOLD ทองคำฉัน” หนังที่ได้ผู้แสดงนำชายสุดหล่อ “แซค เอฟรอน” มาปล่อยของแล้วก็ลีลาท่าทางการแสดงแบบยืนคนเดียวกึ่งกลางทะเลทรายอันแห้ง เพื่อต่อสู้กับธรรมชาติอันโหดเหี้ยมแล้วก็จิตไร้สำนึกของตนเอง ที่คงจะชั่วร้ายมากกว่าสิ่งอื่นใดเลย

หนังแนะนำ 365 Days: This Day

มาถึงหนังภาคต่อที่คนทั่วโลกรอ(หรือไม่?) กับอีโรติกสุดรุ่มร้อนที่ทศวรรษที่ปัดกวาดยอดทิวทัศน์ได้อย่างมากมาย กลับมาพร้อมด้วยภาคใหม่ที่ชื่อว่า “365 Days: This Day” ที่ยังคงคอนเซ็ปต์ความเย้ายวนและก็กลิ่นคาวรสนิยมทางเพศที่ลำบากอีกเหมือนเคย ดารารวมทั้งคณะทำงานชุดเดิมยังคงกลับมาสืบต่อ เรื่องราวก็ขยายออกไปกว้างเพิ่มขึ้น พร้อมทั้งผู้แสดงใหม่ๆมากมาย เพียงแต่ว่า…มันช่วยสนับสนุนหรือบ่อนทำลายหนังประเด็นนี้ให้ดำตรงลงไปกันนะ