ตัวอย่าง Munich: The Edge of War (2022) มิวนิค ปากเหวสงคราม

 

ภายใต้บรรยากาศอันแสนเคร่งเคลียดในชนวนที่เป็นจุดเริ่มแรกของสงครามโลกครั้งที่ 2 ได้มีการขยับเขยื้อนมากมายก่ายกองที่เกิดขึ้นในนาทีนั้น แล้วก็นี่เป็นเป็นการเปิดเผยขยายรูปตอนนั้นออกมาเป็น “Munich: The Edge of War” (มิวนิค ปากเหวการศึกหนังดราม่าเคลื่อนประวัติศาสตร์ทางด้านการเมืองที่มีพร้อมทั้งสารที่หนักแน่นและก็เอาจริงเอาจังแทบทุกนาที เพราะเหตุว่าการทำศึกกำลังนับถอยหลังเกิดขึ้นทุกครั้ง

Munich: The Edge of War เล่าราวที่เกิดขึ้นในตอนปี 1938 ยุโรปกำลังจะไปสู่การศึก อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ จัดเตรียมบุกเชโกโลวาเกีย และก็รัฐบาลของเนวิลล์ เชมเบอร์เลนก็มานะทุกวิธีที่จะหาทางออกอย่างสันติภาพ เมื่อแรงกดดันทวีขึ้นเรื่อยฮิวจ์ ลีเอ็งต เจ้าหน้าที่รัฐของอังกฤษ แล้วก็ พอล ฟอน ฮาร์ทมันน์ นักการทูตเยอรมัน ก็เลยเดินทางไปไม่วนิกเพื่อเข้าสัมมนาวาระรีบด่วน เมื่อการเจรจาต่อรองเริ่มขึ้น เพื่อนเก่าทั้งยัง คนกลับจำต้องตกอยู่ท่ามกลางวังวนของเล่ห์กลทางด้านการเมืองและก็อันตรายที่จริงจริง

หนังประเด็นนี้ก็คงมีโทนบรรยากาศไม่ต่างอะไรไปจากหนังสงครามเชิงเกมการบ้านการเมืองและก็ภาระข้อตกลงที่จำต้องชิงไวชิงพริบกันทุกนาที มีกลิ่นลุ้นระทึกและก็เข้มข้นแบบ “The Imitation Game” หรือ “Darkest Hour” ใส่ร้ายป้ายสีลุ้นระทึกแบบ “Dunkirk” เข้ามาเบาๆเพียงแต่ว่าส่วนประกอบต่างๆยังไม่อาจจะใกล้ความยอดเยี่ยมได้พอๆกับหนังประสิทธิภาพในระดับนั้น ดูหนังออนไลน์ 2022

แม้กระนั้นก็ไม่ใช่ว่า Munich: The Edge of War จะมิได้เป็นหนังที่ดี สารแล้วก็เนื้อความของหนังค่อนข้างจะแจ่มกระจ่างรวมทั้งหนักแน่นเป็นอย่างยิ่ง การดำเนินเรื่องค่อนข้างจะเข้มข้นน่าดึงดูด ครึ่งแรกของหนังสำหรับในการปูเรื่องที่เต็มไปด้วยข้อมูลเยอะแยะ แต่ว่าก็นับว่าเป็นยิงสารถึงผู้ชมได้อย่างไม่อ้อมค้อม ช่วงเวลาที่ตอนครึ่งหลักของหนังเบาๆบีบบังคับด้วยเหตุการณ์ขึ้นทีละเล็กละน้อย ผ่านการขับเขยื้อนของนักแสดงหลักที่ไม่สามารถที่จะวางใจคนไหนกันแน่ได้เลย

หนังประเด็นนี้เป็นการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากนิยายอิงจากเรื่องจริงของ โรเบิร์ต แฮร์ริส” ในเวลาที่งานดูแลของ คริสเตียน โอ้อวดวัวว์” พวกเราบางครั้งก็อาจจะไม่ค่อยได้ได้ผลงานของเขาสักเท่าไหร่ ด้วยเหตุว่าเขาเป็นผู้กำกับชาวเยอรมันที่สั่งสมประสบการณ์ในผลงานมายาวนานหลายปี แล้วก็ผลงานของเขาก็เริ่มจะเป็นที่ปรากฏชัดเพิ่มขึ้น และก็หนังหัวข้อนี้ก็นับได้ว่าเป็นพิสูจน์ฝีมือของเขาได้ดิบได้ดี

ถึงแม้ Munich: The Edge of War ในความสามารถของ คริสเตียน โม้วัวว์ จะถูกไตร่ตรองออกมาอยู่ภายในเขตพื้นที่เซฟโซนเป็นส่วนมาก งานสร้างภาพยนตร์ประเด็นนี้เต็มไปด้วยสูตรสำเร็จที่เคยหาดูได้จากหนังสงครามการบ้านการเมืองหลายเรื่องก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา แต่ว่าจำต้องเห็นด้วยกล่าวถึงความเข้มข้นของบทหนังและก็เค้าเรื่องนั้นเป็นจุดที่ช่วยประคองหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้ได้ค่อนข้างจะมากมายทีเดียว

แน่ๆว่าการแสดงก็สามารถช่วยประคองหนังหัวข้อนี้เอาไว้ได้อยู่มือไม่น้อยสิ่งเดียวกัน จอร์จ แม็คคาย” เปี่ยมล้นไปด้วยเสน่ห์กับหน้าที่ที่เขาได้รับในคราวนี้ เขาสามารถเข้าถึงบทของตนได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งสีหน้าท่าทางแววตาแล้วก็อารมณ์ต่างๆเป็นงานที่เข้าสามารถต่อกรเอาไว้ได้ค่อนข้างจะสบาย ในตอนที่ ยานนิส นีเวอเนอร์” ดาราชายหนุ่มชาวเยอรมัน ก็หามหน้าที่เอาไว้ได้ดิบได้ดีสิ่งเดียวกัน เมื่อทั้งสองมาต่อบทคู่กันบนหน้าจอ กลั่นออกมาเป็นการระเบิดทางอารมณ์ทางการแสดงที่ค่อนข้างจะน่าประทับใจ

เจเรมี่ ไอรอนส์” ก็คือมือโปรที่ทำให้มองเห็นความสามารถของความเป็นมือโปรในฐานะดาราหนังของเขา การมอบการแสดงแบบน้อยแต่ว่ามากมายของเขา ที่ช่วยตรึงตราผู้ชมเอาไว้ได้สำหรับเพื่อการเล่นบทเป็นนายกรัฐมนตรี เนวิล เชมเบอร์ลิน ของอังฤษในคราวนี้ แต่ว่าโชคร้ายที่หนังหัวข้อนี้ยังมีตัวละครอื่นๆที่ค่อนข้างจะน่าดึงดูดโผล่มาสมทบในหัวข้อนี้ เพียงแค่ยังไม่สามารถที่จะขับออกมาได้เด่นพอเพียง และจัดว่ากลมกล่อมละมุนละไมไปตามสูตรสำเร็จของเรื่อง

Related Posts

หนังใหม่ The Unbearable Weight of Massive Talent ข้านี่แหละ นิค ‘ฟักกิ้ง’ เคจ

ถึงเวลามาพิสูจน์ผลงานที่ใครๆก็ว่าเป็นการคืนฟอร์มอย่างสมศักดิ์ศรีของคุณพ่อ “นิโคลัส เคจ” ที่กลับมายืนหยัดอยู่บนทางหนังสายกระแสอีกรอบ กับหนังเรื่องปัจจุบันของเขา “The Unbearable Weight of Massive Talent” ที่ตั้งชื่อไทยเอาไว้คูลๆว่า “เรานี่แหละ นิค ‘ฟักกิ้ง’ เคจ” ออกมาเป็นภาพยนตร์ตลกที่แสนแยบยลรวมทั้งเสียดสีความเป็นตัวของเขาออกจะสูง ดุจเป็นการสร้างภาพยนตร์ประวัติบุคคลของเขาโดยสรุปมเรื่องหนึ่งก็ว่าได้ แล้วมันจะฮาแบบที่ฝรั่งอวยกันหรือไม่นะ? The Unbearable Weight of Massive Talent เกิดเรื่องราวของ ‘นิค เคจ’ ศิลปินฮอลลีวูดรุ่นใหญ่ย่ำแย่ ที่ถึงแม้ในอดีตกาลจะเคยฝากผลงานอันยิ่งใหญ่เอาไว้ล้นหลามอีกทั้ง Con Air แล้วก็ Face/Off แม้กระนั้นเขากลับจะต้องมาพบเจอตอนที่ทุกข์ยากไม่มีผู้ใดจ้างแรงงาน

รีวิวหนัง Our Father พ่อของเรา

ช่างเป็นอะไรที่ประจวบเหมาะกันแบบนี้ ในตอนที่บ้านกำลังสนใจอยู่กับเรื่องราวฉาวโฉ่ของลัทธิแปลกๆที่ให้ความยำเกรงบุคคลหนึ่งที่สรรเสริญให้กับเป็นราวกับหัวหน้าผู้ให้กำเนิด ทางโลกภาพยนตร์ก็ส่งหนังสารคดีเรื่องปัจจุบันที่ออกมาเปิดเผยการกระทำอันน่าฉงนของอดีตกาลบุคคลามือด้านการแพทย์ที่เคยทำให้เกิดปัญหาเอาไว้ได้อย่างน่าอดสู ด้วยการผลิตโครงข่ายสืบสายเลือดของตนเอง เปลี่ยนออกมาเป็น “Our Father” (บิดาของพวกเรา) ที่ออกมาเผยโฉมความทุกข์ใจของคนกรุ๊ปใหญ่ที่พึ่งมาเจอหน้ากับเรื่องจริงที่ว่า…บิดาที่จริงจริงของเขาไม่ใช่บิดาผู้ที่เคยชิน

วิจารณ์หนัง Seoul Ghost Stories ผีดุสุดโซล

ในเวลาเดียวกัน Seoul Ghost Stories ผีดุสุดโซล ก็มิได้มีนักแสดงชั้นแนวหน้าอะไรมาแสดง เนื่องจากว่าโดยมากก็เป็นผู้แสดงเบอร์รองๆที่พึ่งเดบิวต์หรือรับงานแสดงในบทสมทบทั่วๆไป ไม่ก็เป็นวัยรุ่นไอดอลมาลองเชิงงานแสดงมอง เนื่องจากว่าการได้เล่นหนังสยองขวัญแนวนี้ถือว่าเป็นการฝึกหัดความสามารถได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยเหตุดังกล่าวหนังก็เลยไม่มีความแตกต่างไปจากการแสดงที่ให้ผู้แสดงใหม่ๆได้มาลับคมความชำนาญ ก็เลยอย่าไปหวังกับการแสดงอะไรใดๆก็ตามทั้งปวง จากหนังสั้นทั้งยัง 10 ประเด็นนี้

หนังมาใหม่ American Underdog

“แซคารี ลีวาย” ที่มารับบทบาทเป็นตำนานตัวจริงของหนังประเด็นนี้ ก็จัดว่าแบกรับภาระหน้าที่ได้ค่อนข้างจะดี เขาสามารถพยุงหนังทั้งยังหัวข้อนี้เอาไว้เพียงผู้เดียวได้อย่างไม่ยิ่งนักอะไร ถึงแม้ว่าการแสดงของเขาก็อยู่ในระดับมาตรฐานทั่วๆไป เขาให้การแสดงที่ดีอย่างน่าพึงพอใจ แต่ว่าไม่มีอะไรที่เด่นออกมาเป็นพิเศษ เพราะว่าบทราบเรียบของหนังมิได้ส่งให้ไปได้ถึงจุดนั้น เหมือนกับ “แอนที่นา แพควิน” ที่จัดว่าแปลงโฉมตนเองให้เช่นเดียวกับค้างแรกเตอร์ตัวจริงอย่างใกล้เคียง เชื่อใจกับการแสดงของคุณผู้นี้ได้เลย คู่นี้ส่งบทกันไปๆมาๆได้อย่างพอดีอีกทั้งเรื่อง จุดเปลี่ยนแปลงรวมทั้งการตัดสินใจต่างๆของเขา ที่มิได้โรยด้วยดอกกุหลาบหากแม้สักหนึ่งครั้งเรื่อง รวมถึงความเชื่อมโยงของเขากับเมียและก็ครอบครัวที่เหนียวแน่น

ตัวอย่างหนัง GOLD ทองกู

มาถึงคิวหนังตื่นเต้นเอาชีวิตรอดลำพังจากธรรมชาติ เป็นหนังแนวที่มีคนอีกหลายๆคนชอบใจรวมทั้งฝั่งฮอลลิวูดก็ชอบสร้างออกมาเสิร์ฟให้เลือกดูกันเรื่อยครั้งนี้เป็นตาของ “GOLD ทองคำฉัน” หนังที่ได้ผู้แสดงนำชายสุดหล่อ “แซค เอฟรอน” มาปล่อยของแล้วก็ลีลาท่าทางการแสดงแบบยืนคนเดียวกึ่งกลางทะเลทรายอันแห้ง เพื่อต่อสู้กับธรรมชาติอันโหดเหี้ยมแล้วก็จิตไร้สำนึกของตนเอง ที่คงจะชั่วร้ายมากกว่าสิ่งอื่นใดเลย

หนังแนะนำ 365 Days: This Day

มาถึงหนังภาคต่อที่คนทั่วโลกรอ(หรือไม่?) กับอีโรติกสุดรุ่มร้อนที่ทศวรรษที่ปัดกวาดยอดทิวทัศน์ได้อย่างมากมาย กลับมาพร้อมด้วยภาคใหม่ที่ชื่อว่า “365 Days: This Day” ที่ยังคงคอนเซ็ปต์ความเย้ายวนและก็กลิ่นคาวรสนิยมทางเพศที่ลำบากอีกเหมือนเคย ดารารวมทั้งคณะทำงานชุดเดิมยังคงกลับมาสืบต่อ เรื่องราวก็ขยายออกไปกว้างเพิ่มขึ้น พร้อมทั้งผู้แสดงใหม่ๆมากมาย เพียงแต่ว่า…มันช่วยสนับสนุนหรือบ่อนทำลายหนังประเด็นนี้ให้ดำตรงลงไปกันนะ